สาวสุดงง เห็นตูบลากผ้าห่มออกนอกบ้าน แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อรู้เหตุผลชวนยิ้ม

สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน

สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน

              พบกับเรื่องราวอบอุ่นใจของ ลานา อดีตสุนัขจรจัดน้ำใจงามที่ไม่เคยลืมความลำบากข้างถนน ลงทุนลากผ้าห่มออกมานอกบ้าน เพื่อให้เพื่อนตูบข้างถนนได้บรรเทาความหนาว ทั้งน่ารักและจิตใจดีแบบนี้ ยกรางวัลยอดตูบแห่งปีให้ไปเลย

              ลานา คือสุนัขเพศเพศเมียสีดำวัย 8 เดือนที่แสนจะขี้เล่น น่ารักเหมือนกับลูกหมาตัวน้อย ๆ ตัวหนึ่ง ก่อนที่จะกลายเป็นตูบประจำบ้านอย่างทุกวันนี้ ลานาเคยเป็นสุนัขจรจัดมาก่อน ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ลานาจะมีความสุข มีครอบครัวที่คอยให้ความรักและเอาใจใส่ แต่มันไม่เคยลืมช่วงเวลาที่ต้องนอนหนาวเหน็บอยู่ข้างถนน และสิ่งที่มันทำ ก็แสดงให้เห็นว่าเจ้าตูบที่น่ารักตัวนี้มีน้ำใจกับเพื่อนฝูงสี่ขาอย่างแท้จริง

สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน

              เรื่องราวอันอบอุ่นใจของลานาถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 เผยว่า ทุกวันนี้เจ้าลานาอาศัยอยู่กับ ซูเอเลน ชอมลอฟเฟล และคู่หมั้นของเธอในบราซิล  ด้วยความที่ช่วงนี้อากาศที่ภูมิภาคแถบนั้นค่อนข้างหนาว ในคืนหนึ่งซูเอเลนจึงเอาผ้าห่มหนา ๆ มาวางไว้ในบ้านสุนัข เพื่อที่ลานาจะได้นอนห่มผ้าห่มอุ่น ๆ ไม่ต้องทนหนาวตอนกลางดึก

              เช้าวันต่อมา คู่หมั้นของซูเอเลนเดินออกนอกบ้านเพื่อไปทำงาน แล้วก็สังเกตเห็นว่าผ้าห่มของลานาไม่ได้อยู่ในบ้านสุนัขดังที่ควรจะเป็น เมื่อดูใกล้ ๆ ก็บพบว่าลานาลากมันออกมานอกบ้าน กองอยู่บริเวณขอบรั้วติดกับถนนหน้าบ้าน ลานานอนอยู่บนผ้าห่มฝั่งหนึ่ง ส่วนอีกฝั่งห้อยออกไปบนถนน มีสุนัขจรจัดสีดำตัวหนึ่งนอนขดอยู่บนนั้น
           
สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน
ลานาลากผ้าห่มออกมาแชร์กับเพื่อนสี่ขาข้างถนน ให้นอนซุกคลายหนาว

              ซูเอเลนจำได้ว่าเธอเคยเห็นเจ้าตูบหนุ่มตัวนั้นอยู่แถว ๆ บ้านเมื่อวันก่อน เธอไม่แน่ใจว่ามันเป็นสุนัขจรจัด หรือเป็นสุนัขที่หาทางกลับบ้านไม่ถูก เพราะตอนที่เธอเดินเข้าไปใกล้มันเพื่อมองหาป้ายชื่อคล้องคอ มันก็วิ่งเตลิดหนีไป แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่า ตูบตัวดังกล่าวได้กลายเป็นเพื่อนกับลานาไปเรียบร้อยแล้ว

              "ฉันคิดขึ้นมานะว่า ดูสิ่งที่ลานาทำให้เพื่อนสิ มันน่ารักมากเลย เจ้าสี่ขาตัวน้อยของฉันได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามันใจกว้างแค่ไหน" ลานากล่าวถึงสิ่งที่สุนัขตัวน้อยของเธอทำ

สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน

              หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ตูบหนุ่มตัวนั้นก็ปรากฏตัวให้เห็นอยู่เป็นประจำ ถึงแม้ว่ามันยังคงวิ่งหนีทุกครั้งที่ซูเอเลนพยายามเข้าใกล้มัน แต่เธอก็เอาข้าวเอาน้ำมาวางไว้ให้มันกิน หวังว่าจะคุ้นเคยกับมันได้สักวัน และถ้ามันเป็นสุนัขหลงทางมาจริง ๆ เธอจะได้หาทางพามันกลับบ้าน ส่วนลานาก็ทำในสิ่งที่สุนัขตัวหนึ่งจะทำได้ นั่นคือแชร์ผ้าห่มอุ่น ๆ ให้เพื่อนตัวนี้ได้นอน

              "ลานาเป็นหมาที่นิสัยดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมาค่ะ บางครั้งคนเราก็หลงลืมไปว่าสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ มันสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตใครบางคน (บางตัว) ได้มากแค่ไหน ลานาแสดงให้เห็นสิ่งนั้นแล้วค่ะ" ซูเอเลน กล่าว

สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน

สุนัขลากผ้าห่มออกนอกบ้านให้เพื่อนตูบข้างถนน


ภาพจาก Instagram suelenschaumloeffel, เฟซบุ๊ก Suelen Schaumloeffel


สาวสุดงง เห็นตูบลากผ้าห่มออกนอกบ้าน แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อรู้เหตุผลชวนยิ้ม โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:15:50 63,860 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวสุดงง เห็นตูบลากผ้าห่มออกนอกบ้าน แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อรู้เหตุผลชวนยิ้ม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP