x close

เมื่อลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง คิดว่ารถเป็นแม่-พยายามดูดนม คนที่เห็นจึงอยู่เฉยไม่ได้

 

               เมื่อคู่รักเจอลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง ที่คิดว่ารถคันนี้เป็นแม่ของมัน ปฏิบัติการช่วยเหลือชวนอมยิ้มจึงเกิดขึ้น มาตามไปดูกันว่าพวกเขาจะพามันกลับไปหาแม่ที่แท้จริงสำเร็จหรือไม่

               วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเรื่องราวชวนอมยิ้ม ของปฏิบัติการพาลูกวิลเดอบีสต์กลับฝูง หลังจากที่คู่รัก ซาเฮียร์ และ แอชมา อาลี บังเอิญพบลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูงตัวหนึ่ง กำลังไล่ตามและพยายามซุกไซ้รถยนต์คันสีฟ้าที่วิ่งอยู่ด้านหน้าของพวกเขา เพราะคิดว่ารถคันดังกล่าวเป็นแม่ของมัน

ลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง
               โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ทั้งคู่ขับรถเที่ยวชมเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่า Kgalagadi Transfrontier Park ในแอฟริกาใต้ ในตอนนั้นพวกเขาค่อนข้างจะตกใจที่ได้เห็นลูกวิลเดอบีสต์ตัวนี้แสดงท่าทางการเคลื่อนไหวแปลก ๆ แถมยังหยุดนิ่งไม่วิ่งตามเมื่อรถสีฟ้าคันนี้จอด จนเมื่อสังเกตดูรอบ ๆ ไม่เห็นมีวิลเดอบีสต์ตัวอื่น ๆ พวกเขาจึงคิดได้ว่ามันน่าจะหลงทางมา แล้วคิดว่ารถคันสีฟ้านี้เป็นแม่ของมัน

               "เรารู้ว่ามันเป็นสัญชาตญาณตามธรรมชาติของมัน ที่จะคอยไล่ตามวัตถุที่มีขนาดใหญ่กว่าซึ่งอยู่ใกล้มันมากที่สุด เช่นเดียวกันที่เคยทำเมื่ออยู่ในฝูง แต่เรากลัวว่าหากทิ้งมันไว้ตัวเดียวอาจจะมีนักล่าอื่น ๆ อย่างสิงโตหรือเสือชีตาร์มาทำอันตรายมัน ดังนั้นเราจึงคิดที่จะช่วยพามันกลับฝูงอย่างปลอดภัย" แอชมา อาลี กล่าว

               จากนั้นทั้งคู่จึงขับรถตามลูกวิลเดอบีสต์และรถคันสีฟ้าไปอีก 2 กิโลเมตร ก่อนจะเห็นมันพยายามใช้หน้าซุกไปที่ล้อรถคันดังกล่าวเพื่อหวังจะดูดนม กระทั่งต่อมาทั้งคู่ก็ได้ล่อให้ลูกวิลเดอบีสต์หันมาวิ่งตามรถของพวกเขาแทนจนสำเร็จ แล้วหลังจากขับรถตามหาครอบครัววิลเดอบีสต์อีกราว 4-5 กิโลเมตร

ลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง

ลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง

ลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง
                 หลังจากความพยายาม ในที่สุดคู่รักใจดีก็พบกับฝูงวิลเดอบีสต์ที่มีสมาชิกกว่า 50 ตัว ทันใดนั้นเองแม่วิลเดอบีสต์ก็รีบวิ่งออกมารับลูกของมันไป ในขณะที่ลูกวิลเดอบีสต์ก็รีบโผเข้าไปดูดนมแม่ของมันด้วยความหิวโหย จนเกิดเป็นภาพการกลับมาพบกันอีกครั้งอันน่าประทับใจ

               ก็หวังว่าจากนี้เจ้าวิลเดอบีสต์คงจะไม่หลงฝูงอีก ได้อยู่กับแม่อย่างสบายใจและปลอดภัยภายใต้การดูและของฝูงนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อลูกวิลเดอบีสต์หลงฝูง คิดว่ารถเป็นแม่-พยายามดูดนม คนที่เห็นจึงอยู่เฉยไม่ได้ โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:04:09 5,732 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP