สงสาร ตูบจรจัดหิวโซหัวติดโหลขนมนาน 3 วัน เคราะห์ดีช่วยไว้ได้ทัน ตอนนี้รอดแล้ว

ช่วยหมาจรจัด

          สุนัขจรจัดเคราะห์ร้าย หลังหิวโซเอาหัวมุดโหลขนม ทำหัวติดแหง็กอยู่นานนับ 3 วัน กว่าเจ้าหน้าที่จะมาช่วยชีวิตไว้ได้ทัน จนในที่สุดก็รอดตายมาได้

          เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เปิดเผยรายงานว่า ผู้พักอาศัยที่อยู่ภายในบริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส สหรัฐฯ มีอันต้องตกใจและเป็นกังวลเป็นอย่างมาก หลังจากพบเห็นสุนัขจรจัด ตัวหนึ่งเกิดอุบัติเหตุ หัวเข้าไปติดอยู่ในโหลพลาสติกอย่างแน่นจนไม่สามารถเอาออกได้ ได้แต่เดินเตร็ดเตร่ไปรอบ ๆ หมู่บ้าน จึงได้ติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมสุนัขเมืองฟอร์ตเวิร์ทให้มาช่วยเหลือ

ช่วยหมาจรจัด

          จากรายงานระบุว่า เจ้าพิกเกิล สุนัขจรจัดที่น่าสงสารตัวนี้หัวเข้าไปติดในโหลอยู่นานประมาณ 3 วัน ด้วยความหวาดกลัวมันจึงไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เพื่อไปช่วยเหลือ โดยภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ก็เข้ามาดำเนินการออกตามหามัน ก่อนจะพบมันวนเวียนอยู่แถวพุ่มไม้บริเวณหนึ่ง ซึ่งที่หัวของมันก็ยังมีโหลติดอยู่แน่น

          ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีค่อย ๆ เคลื่อนตัวเข้าไปประชิดมัน โดยที่ไม่ให้มันรู้ตัวเพื่อที่มันจะได้ไม่วิ่งหนี ภายหลังจากความพยายามในการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ทำให้สามารถจับตัวเจ้าพิกเกิลได้ และแม้จะเกิดความยุ่งยากใช้เวลาอยู่นานหลายนาที แต่ในที่สุดก็สามารถช่วยนำโหลพลาสติกออกจากหัวของมันได้สำเร็จ

ช่วยหมาจรจัด

ช่วยหมาจรจัด

ช่วยหมาจรจัด

          สำหรับโหลพลาสติกดังกล่าว มีไว้สำหรับใส่ชีสบอล ซึ่งคาดว่าสาเหตุที่หัวของเจ้าพิกเกิลไปติดอยู่ด้านในนั้น เป็นเพราะมันพยายามมุดหัวลงไปเลียเศษอาหารที่ติดอยู่ก้นโหล จนทำให้ดึงออกมาไม่ได้เช่นนี้

          ภายหลังจากได้รับการช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่ก็นำตัวเจ้าพิกเกิลกลับไปดูแลต่อที่ศูนย์ฯ โดยจากการตรวจร่างกายพบว่า มันมีอาการขาดน้ำ และมีรอยแผลบาดเจ็บเล็กน้อย แต่สภาพโดยรวมปลอดภัยดี อย่างไรก็ดีมันยังคงมีการหวาดกลัวไม่ยอมให้ผู้คนเข้าใกล้ ซึ่งหวังว่าในอีกไม่นานมันคงจะรับรู้ว่าไม่มีใครจะทำร้ายมัน ทุกคนต้องการจะช่วยเหลือมัน โดยขณะนี้เจ้าพิกเกิลอยู่ระหว่างรักษาตัวและรอรับผู้ใจมารับมันไปดูแลต่อไป

ช่วยหมาจรจัด

ภาพจาก Fort Worth Animal Control

สงสาร ตูบจรจัดหิวโซหัวติดโหลขนมนาน 3 วัน เคราะห์ดีช่วยไว้ได้ทัน ตอนนี้รอดแล้ว โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2560 เวลา 07:17:42 8,167 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สงสาร ตูบจรจัดหิวโซหัวติดโหลขนมนาน 3 วัน เคราะห์ดีช่วยไว้ได้ทัน ตอนนี้รอดแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP