ตูบหิวโซคุ้ยกองขยะแต่ไม่ได้ของกิน เพราะดันได้เจ้าสิ่งนี้มาแทน ไม่อิ่มท้องแต่อิ่มใจ

หมาจรจัด

          เจ้าตูบจรจัดหิวโซตัวหนึ่งไปคุ้ยหาอาหารกินจากกองขยะ แต่แล้วพอมันเดินกลับออกมา ก็พบว่าไม่ได้ของกิน เพราะว่าดันได้เจ้าสิ่งนี้มาแทน ไม่อิ่มท้อง แต่อิ่มอกอิ่มใจจริง ๆ ..

          เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ นำเสนอเรื่องราวชวนอบอุ่นหัวใจที่เห็นแล้วชวนให้ยิ้มตามไปด้วย โดยได้เผยว่า เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ เดียริโอ ดา เรเจียโอ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งจากเมืองโนโว โฮไรซอนท์ ในรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล กำลังออกจากบ้านไปทำธุระ สายตาก็เหลือบไปเห็นภาพที่คุ้นตากันอยู่บ่อย ๆ คือ สุนัขจรจัดหิวโซตัวหนึ่งกำลังคุ้ยกองขยะข้างถนนเพื่อหาของกิน

          เดียริโอ จึงเดินผ่านไปเฉย ๆ โดยไม่ได้สนใจอะไร ทว่าเพียงไม่นานหลังจากเสร็จธุระ และกำลังเดินกลับบ้าน เขาก็ถึงกับต้องหยุดชะงัก เมื่อเห็นสิ่งที่เจ้าสุนัขตัวเดิมมันคาบกลับออกมา เพราะมันไม่ใช่อาหาร และไม่ใช่สิ่งที่ทำให้มันอิ่มท้องเลยแม้แต่นิดเดียว

หมาจรจัด

          เจ้าหน้าที่เดียริโอ เล่าว่า ในตอนแรกเขาคิดว่าเป็นลูกแมว จึงเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ เพื่อความแน่ใจ แต่แล้วกลับได้พบความจริงว่า มันคือลูกสุนัขตัวน้อย ที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียงไม่นาน ซึ่งโชคดีได้เจ้าตูบตัวนี้ช่วยชีวิตเอาไว้จากการถูกคนใจร้ายนำมาปล่อยทิ้งให้ตายอยู่ในกองขยะ

หมาจรจัด

          จากนั้น เจ้าหน้าที่เดียริโอ ได้แจ้งไปยังมาร์โค อันโตนิโอ โรดริเกรซ เพื่อนของเขาที่เป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น ให้เข้ามาช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นเขาได้ช่วยหากล่องลังกระดาษให้มันนอน ส่วนเจ้าตูบผู้ช่วยชีวิตมันก็ตามติดไปนั่งเฝ้าอยู่ข้าง ๆ ไม่ยอมห่าง

หมาจรจัด

          แต่แล้วหลังจากนั้น เจ้าลูกสุนัขตัวนี้ก็ต้องการความช่วยเหลืออีกครั้ง เมื่อเจ้าตูบที่ช่วยชีวิตมันมาไม่มีนมให้มันกินได้ มาร์โค จึงได้ขอความช่วยเหลือผ่านทางโซเชียล ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีคนใจดีอาสาพาเจ้าตูบที่มีน้ำนมมาให้ลูกสุนัขตัวนี้

หมาจรจัด

          นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าลูกสุนัขตัวนี้มาก "สุนัขตัวหนึ่งเป็นฮีโร่มาช่วยชีวิตมันไว้จากกองขยะ ส่วนสุนัขอีกตัวก็เป็นเหมือนแม่มาช่วยให้นม ช่างเป็นภาพน่าประทับมากจริง ๆ" มาร์โค กล่าว

หมาจรจัด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marco Antonio Rodrigues

ตูบหิวโซคุ้ยกองขยะแต่ไม่ได้ของกิน เพราะดันได้เจ้าสิ่งนี้มาแทน ไม่อิ่มท้องแต่อิ่มใจ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:01:15 84,905 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตูบหิวโซคุ้ยกองขยะแต่ไม่ได้ของกิน เพราะดันได้เจ้าสิ่งนี้มาแทน ไม่อิ่มท้องแต่อิ่มใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP