ชาวบ้านร่วมใจ ช่วยลูกสุนัขติดใต้กองหินมานับเดือน พอได้เห็นหน้าหายเหนื่อยเลย

 
ช่วยเหลือสุนัข

            ลูกสุนัขตัวนี้ติดอยู่ใต้กองหินมานานนับเดือน กลุ่มชาวบ้านร่วมแรงช่วยชีวิตอยู่นานร่วมสัปดาห์อย่างไม่หมดหวังจนสำเร็จ พอได้เห็นหน้ามันเท่านั้น ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หายเหนื่อยเลย

            มีหลายเหตุการณ์มากมายในชีวิตที่คนเรามักจะยอมแพ้ให้กับมัน เมื่อมองไม่เห็นหนทางที่จะเดินไปสู่เป้าหมายได้ ทว่าไม่ใช่สำหรับเรื่องราวนี้อย่างแน่นอน เมื่อมีหนึ่งชีวิตติดอยู่ในที่อันตรายและยากต่อการจะช่วยเหลืออย่างมาก อีกทั้งยังเป็นแค่ชีวิตเล็ก ๆ ของลูกสุนัขตัวหนึ่ง แต่ทุกคนก็ไม่ละทิ้งปล่อยมันไปตามโชคชะตา พยายามจนสุดความสามารถเพื่อที่จะช่วยชีวิตมันให้ได้ จนบังเกิดเป็นเรื่องราวชวนซาบซึ้งและน่าประทับใจอย่างสุด ๆ ซึ่งเว็บไซต์ lifebuzz ได้หยิบนำมาเสนอให้ได้ชมกัน

ช่วยเหลือสุนัข

            กลุ่มพลเมืองดีในอียิปต์ได้เดินผ่านกองหินในบริเวณหนึ่ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องเล็ก ๆ เล็ดลอดออกมา พวกเขามั่นใจว่าต้องเป็นเสียงขอความช่วยเหลืออย่างแน่นอน จึงพยายามหาต้นตอที่มาของเสียงนั้น จนกระทั่งพบว่ามีลูกสุนัขตัวหนึ่งติดอยู่ใต้กองหินดังกล่าว พวกเขาจึงคิดวิธีที่จะรีบช่วยมันออกมาทันที

            ในตอนแรก พวกเขาพยายามที่จะย้ายหินกองพะเนินเหล่านั้นออก แต่ไม่ง่ายเลยเพราะมันมีขนาดใหญ่และหนักมาก จากนั้นจึงเปลี่ยนมาใช้วิธีค่อย ๆ สอดตัวเข้าไประหว่างร่องหิน แต่ก็ไม่สำเร็จอีกเนื่องจากช่องมันแคบเกินไป ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังไม่ยอมแพ้อยู่ดี พวกเขาใช้เวลาทั้งวันในการหาวิธีและลองทำเพื่อช่วยชีวิตมันออกมา แต่ก็ยังไม่สำเร็จอยู่ดี

            จากการคาดการณ์คิดว่าลูกสุนัขตัวนี้น่าจะติดอยู่ด้านใต้กองหินนี้มานานกว่า 1 เดือนได้ โดยจะเห็นว่ามีคนนำอาหารมาคอยให้มันกิน แต่ไม่มีใครสามารถช่วยมันขึ้นมาได้เลย แต่ไม่ว่ามันจะยากหรือลำบากแค่ไหน กลุ่มชาวเมืองกลุ่มนี้ก็ไม่เลิกล้มความตั้งใจ พวกเขาใช้เวลานานร่วมสัปดาห์ ช่วยกันเคลื่อนย้ายกองหินจนมีช่องว่างพอให้เข้าไปช่วยนำตัวลูกสุนัขออกมาได้ในที่สุด

ช่วยเหลือสุนัข

ช่วยเหลือสุนัข
            หลังจากความพยายามที่ยาวนานเสร็จสิ้นลง ทันทีที่พวกเขาได้เห็นหน้าของลูกสุนัขตัวน้อยที่ช่วยชีวิตไว้ได้และได้อุ้มมันไว้ในอ้อมกอด พวกเขาก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ รู้สึกทั้งโล่งใจและดีใจอย่างบรรยายไม่ถูก พร้อมกันนี้ได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า เจ้าร็อค ที่แปลว่า หิน

            ทุกคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเมื่อได้ทราบข่าวว่าลูกสุนัขตัวนี้ถูกช่วยชีวิตขึ้นมาได้ ต่างก็พากับปลาบปลื้มใจไปด้วย ถือว่าเป็นโชคดีของมันที่คนกลุ่มนี้มาพบเข้า ราวกับได้ให้ชีวิตมันใหม่อีกครั้ง โดยหลังจากพาเจ้าร็อคไปส่งตัวรักษาจนกลับสู่ภาวะปกติ ก็มีครอบครัวที่เมตตามันมารับไปเลี้ยงดูอย่างอบอุ่น น่าซึ้งใจแทนเจ้าร็อคจริง ๆ เลย :D

ช่วยเหลือสุนัข

ช่วยเหลือสุนัข

ภาพจาก Imgur

ชาวบ้านร่วมใจ ช่วยลูกสุนัขติดใต้กองหินมานับเดือน พอได้เห็นหน้าหายเหนื่อยเลย โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12:35:34 28,428 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชาวบ้านร่วมใจ ช่วยลูกสุนัขติดใต้กองหินมานับเดือน พอได้เห็นหน้าหายเหนื่อยเลย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP