เจ้าของช็อก นึกว่าเจ้าตูบสำลักเพราะกลืนของเล่น ก่อนเอกซเรย์เจอมีดเล่มโตในท้อง


        เจ้าของลมแทบจับ ตูบน้อยวัย 4 เดือนซนหนัก กลืนมีดความยาว 20 เซนติเมตรลงท้องหมอเร่งผ่าตัด เอามีดออกมาได้ ปลอดภัยหวุดหวิด

        ไอรีน เพสลีย์ หญิงชาวสกอตวัย 46 ปี พาเจ้าเมซีย์ ลูกสุนัขพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอร์เรียร์ วัย 2 เดือนกว่าไปยังโรงพยาบาลสัตว์ให้แพทย์ตรวจรักษา เธอคาดว่ามันอาจจะกลืนของเล่นลงท้อง เพราะมันมีอาการป่วยและสำลัก แต่ไอรีนก็ต้องช็อกอย่างหนัก เมื่อพบว่าสิ่งที่เจ้าเมซีย์กลืนลงท้องไปไม่ใช่ของเล่น แต่มันเป็นมีดทำครัวยาว 20 เซนติเมตร !


        เรื่องราวชวนช็อกของเจ้าตูบจอมซนตัวนี้ถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์มิเรอร์ เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 ไอรีน กล่าวว่า ลูกหมาของเธอส่งเสียงแปลก ๆ มันมีอาการไอและสำลัก ด้วยความที่ไอรีนเพิ่งเสียหมาตัวหนึ่งไปเมื่อ 2 เดือนก่อนจากโรคมะเร็ง อาการแปลก ๆ ของเมซีย์ทำให้เธอไม่วางเฉย รีบพามันไปหาหมอโดยทันที       "เมซีย์ทำเสียงแปลก ๆ แล้วมันก็เริ่มสำลัก ฉันคิดว่ามันต้องกลืนของเล่นลงไปแน่ ๆ ตอนมาถึงโรงพยาบาลมันยังสำลักไม่หยุดเลย แล้วก็มีเลือดออกมาจากทางจมูกของมันด้วย ฉันใจคอไม่ดีเลยค่ะ กลัวไปหมด หมาฉันเพิ่งตายไปตัวหนึ่ง ถ้าเมซีย์เป็นอะไรไปอีกตัว ฉันทำใจไม่ได้แน่ ๆ ค่ะ" ไอรีน กล่าวถึงลูกหมาที่น่าสงสารของเธอ

        สัตวแพทย์ได้นำตัวเมซีย์ไปเอกซเรย์เพื่อวินิจฉัยว่าเพราะเหตุใดเมซีย์ถึงได้ป่วย และพวกเขาก็ต้องตกตะลึงเป็นอย่างมาก เพราะภาพจากฟิล์มเอกซเรย์ปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า มีมีดเล่มใหญ่อยู่ในท้องของเมซีย์ โดยส่วนปลายของมันทิ่มทางเดินอาหารอยู่ เมื่อเห็นดังนั้น สัตวแพทย์จึงเร่งทำการผ่าตัดโดยทันที


        "ฉันแทบจะเป็นลมตอนรู้ว่ามันกลืนมีดลงไป ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ไม่รู้เลยว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง มันอาจจะเล่นซนอยู่แถวเครื่องล้างจานแล้วคาบมันไปและกลืน ไม่มีใครในบ้านนอนหลับกันลงเลยค่ะ ทุกคนกลัวมาก กลัวเมซีย์จะไม่รอด" ไอรีน กล่าว

        เคราะห์ดีของเจ้าตูบจอมซน การผ่าตัดประสบผลสำเร็จไปได้ด้วยดี ตอนนี้มันพ้นขีดอันตรายแล้ว ตอนนี้มันถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลสัตว์พีดีเอสเอในกลาสโกว์เพื่อพักฟื้นและรักษาต่อไป การนี้สัตวแพทย์หญิงเอมิลี โรนัลด์ บอกว่า เมซีย์โชคดีอย่างมากที่กลืนมีดเข้าไปทางด้าม ไม่ใช่กลืนเอาส่วนปลายลงไป ไม่งั้นมันอาจจะไม่รอดก็ได้

        "เมซีย์โชคดีอย่างมากเลยค่ะที่รอดมาได้ ฉันไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อนเลย ตอนนี้มันดูเหมือนจะหายดีแล้วค่ะ เพราะหลังผ่าตัดไปแค่คืนเดียว วันรุ่งขึ้น พอมันฟื้นขึ้นมาก็กระโดด วิ่งเล่นไปทั่วอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย" สัตวแพทย์หญิง กล่าว

        นับว่าเป็นอุทาหรณ์ครั้งสำคัญสำหรับใครก็ตามที่เลี้ยงสุนัข เพราะเรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และถ้าเกิดเรื่องขึ้น สุนัขตัวอื่นอาจจะไม่โชคดี รอดชีวิตแบบเมซีย์ก็เป็นได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PDSA – Help a vet help a pet

เจ้าของช็อก นึกว่าเจ้าตูบสำลักเพราะกลืนของเล่น ก่อนเอกซเรย์เจอมีดเล่มโตในท้อง โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2560 เวลา 18:25:33 10,081 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าของช็อก นึกว่าเจ้าตูบสำลักเพราะกลืนของเล่น ก่อนเอกซเรย์เจอมีดเล่มโตในท้อง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP