ปิดคดีเจ้าโจโก้ ผู้ใหญ่ดำ กับพวก รับสารภาพลงมือฆ่ากินจริง-ศาลให้รอลงอาญา

คดีโจโก้

          คืบหน้าคดีเจ้าโจโก้ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ถูกผู้ใหญ่ดำสั่งฆ่า-เอาเนื้อไปกิน สภาพน่าเวทนา ล่าสุดศาลพิพากษาจำคุก 3 ข้อหา แต่รับสารภาพ จึงให้รอลงอาญา

          วันที่ 22 ธันวาคม 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานความคืบหน้าคดี "เจ้าโจโก้" สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่ถูกผู้ใหญ่ดำและชาวบ้านอีก 5 คน ทำร้ายและลงมือฆ่าก่อนจะนำเนื้อไปกิน เนื่องจากไม่พอใจที่เจ้าโจโก้เข้าไปกัดเป็ดในเล้า จนกลายเป็นข่าวดังและโลกออนไลน์พากันเรียกร้องให้มีการจับตัวคนฆ่าเจ้าโจโก้มาลงโทษตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ นั้น [อ่านข่าว โจโก้ ทั้งหมด คลิกเลย]

          ล่าสุด ศาลจังหวัดสว่างแดนดิน สกลนคร ได้มีคำพิพากษาแล้ว โดยให้จำคุกผู้ใหญ่ดำ พร้อมพวก เป็นเวลา 6 เดือน ปรับ 2,000 บาท ฐานทารุณสัตว์และทำให้เสียทรัพย์ แต่ทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงให้โทษจำคุกรอลงอาญา คงไว้แค่โทษปรับ แต่ในส่วนของผู้ใหญ่ดำนั้น โดนข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อีกหนึ่งกระทง พิพากษาให้จำคุก 1 ปี ปรับ 6,000 บาท เจ้าตัวรับสารภาพและชดใช้ค่าเสียหายให้กับคู่กรณีแล้ว ศาลจึงให้รอลงอาญา แต่ยังคงโทษปรับอยู่เช่นกัน ซึ่งจำเลยทั้งหมดไม่ขอยื่นอุทธรณ์ต่อ ทำให้คดีเป็นที่สิ้นสุด

คดีโจโก้

          ด้านเจ้าของเจ้าโจโก้ กล่าวว่า พอใจในคำตัดสินของศาล เพราะอย่างน้อยผู้ก่อเหตุทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าลงมือฆ่าสุนัขจริง เพราะก่อนหน้านี้ปฏิเสธมาโดยตลอด

คดีโจโก้

          ขณะที่ เก๋ ชลลดา ตัวแทนจากมูลนิธิเดอะวอยซ์ที่ช่วยดูแลด้านสัตว์เลี้ยง มองว่าบทลงโทษของผู้กระทำผิดยังเบาไป พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ยังมีหลายจุดที่ควรได้รับการแก้ไข แต่อย่างไรก็ตามคดีนี้ก็ถือเป็นตัวอย่างของคนที่รังแกสัตว์ได้ตระหนักถึงบทลงโทษที่ตัวเองจะได้รับ

เกาะติด ข่าวโจโก้ สุนัขถูกผู้ใหญ่ดำฆ่าตาย ทั้งหมด

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร, เฟซบุ๊ก Tossapron Ake

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


ปิดคดีเจ้าโจโก้ ผู้ใหญ่ดำ กับพวก รับสารภาพลงมือฆ่ากินจริง-ศาลให้รอลงอาญา โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2559 เวลา 09:28:48 60,986 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปิดคดีเจ้าโจโก้ ผู้ใหญ่ดำ กับพวก รับสารภาพลงมือฆ่ากินจริง-ศาลให้รอลงอาญา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP