น่าสงสาร...ตูบถูกเด็กใจร้าย จับแช่กาวจนเกือบตาย จนตอนนี้ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

       สุดสะเทือนใจ ลูกหมาตัวน้อย ๆ  ถูกกระทำอย่างป่าเถื่อน โดนจับแช่กาวเหนียวหนึบราวกับซีเมนต์ ทิ้งไว้จนเกือบตาย ตอนนี้รอดตาย มีคนช่วยเหลือแล้ว

        สุนัขตัวน้อยวัย ราว 4 เดือน แสนน่าสงสาร ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไร ถูกพบในสภาพขยับไม่ได้ ผิวหนังเกาะติดกันเป็นก้อนและใกล้จะสิ้นใจ แต่ปาฏิหาริย์ยังมี โดยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์เมโทร  รายงานว่า มีคนช่วยชีวิตหมาน้อยเอาไว้ได้และพ้นขีดอันตรายแล้ว

        หมาน้อยผู้น่าสงสารตัวนี้มีชื่อว่า ปาสกาล มันถูกพบภายในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เจ้าหมาถูกเด็กใจร้ายเล่นสนุก จับแช่กาวทั้งตัว จนติดหนึบขยับไปไหนไม่ได้        ปาสกาลอยู่ในสภาพที่เลวร้ายมาก หูข้างหนึ่งที่ติดกาวมีภาวะเนื้อตายเพราะขาดเลือด ผิวหนังถูกสารเคมีในกาวกัดทำลายจนเป็นแผลไปทั่ว สัตวแพทย์ต้องใช้เวลานานมากกว่าจะละลายกาวทั้งหมดออกไปได้ เท่านั้นยังไม่พอ ปาสกาลน้อยยังต้องทนทุกข์ทรมานกับเชื้อไวรัสพาร์โว ซึ่งทำให้ลำไส้อักเสบอีกด้วย

        แต่โชคดีเป็นอย่างมาก หมาน้อยปาสกาลมีใจสู้อย่างยิ่ง ด้วยเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน ปาสกาลฟื้นตัวไวมากและอาการดึขึ้นเรื่อย ๆ หมาน้อยแข็งแรงขึ้นจนแทบจำไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นมิตร เล่นกับลูกหมาตัวอื่น ๆ อีกด้วย        นูร์ ริมา โยลา ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ He’Art of Rescue ที่ช่วยเหลือปาสกาล กล่าวว่า ถึงแม้ปาสกาลจะถูกปฏิบัติอย่างโหดร้ายมาก แต่ขณะที่รับการรักษา หมาน้อยเชื่องมาก ยอมให้แพทย์รักษาโดยไม่ดื้อถึงแม้ว่าจะต้องเจ็บและใช้เวลานานมากก็ตาม

        "ตอนที่พวกเราเจอมัน มันย่ำแย่มากเหลือเกินค่ะ ทั้งหนาวสั่น เจ็บปวดทรมานและใกล้ตายแล้ว ตอนที่เอากาวออกมาได้หมดแล้ว มันหวาดผวาอยู่วันหนึ่งเต็ม ๆ เจอหน้าใครไม่ได้ หนีอย่างเดียว แต่ก็ยอมให้รักษาโดยง่าย และปาสกาลดูจะรัก ฮาซาน อาคิน (หนึ่งในหมอที่รักษา) มากเป็นพิเศษ พวกเขาสนิทกันมากเลยค่ะ" นูร์ ริมา กล่าว       นูร์ ริมา ยังกล่าวอีกว่า ถึงจะใช้เวลานานและยุ่งยากมากในการรักษาปาสกาล แต่ทางมูลนิธิก็ทุ่มเทกันเต็มที่เพื่อให้มันหาย ทุกคนที่มูลนิธิห่วงใย เข้าใจความรู้สึกของหมาน้อยเป็นอย่างดี และพวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้ปาสกาลกลับมาเป็นหมาที่แข็งแรงได้อีกครั้ง

        เมื่อเรื่องราวของปาสกาลถูกเผยแพร่ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ผู้คนมากมายทั่วโลกต่างก็พาหลงรักหมาน้อยตัวนี้และพากันอวยพรให้มันมีชีวิตที่ดี ไม่ต้องเจอเรื่องร้ายในชีวิตอีกต่อไป
ภาพจาก heartofrescuetr.orgน่าสงสาร...ตูบถูกเด็กใจร้าย จับแช่กาวจนเกือบตาย จนตอนนี้ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18:37:10 99,029 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น่าสงสาร...ตูบถูกเด็กใจร้าย จับแช่กาวจนเกือบตาย จนตอนนี้ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP