สุดล้ำ ! ปลอกคออัจฉริยะ บอกอารมณ์เจ้าตูบได้

ปลอกคอสุนัข

          Inupathy ปลอกคอบอกอารมณ์เจ้าตูบ ที่จะช่วยให้เจ้าของเข้าใจสุนัขมากขึ้น โดยตัวเครื่องใช้อัตราการเต้นของหัวใจวิเคราะห์ข้อมูลและแสดงผลผ่านจอไฟ LED 

          บริษัทผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นได้คิดค้นและผลิตปลอกคออัจฉริยะที่สามารถบอกอารมณ์ของสุนัขได้ โดยจะแสดงผลออกมาในรูปแบบของจอไฟ LED  บนปลอกคอ  ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของสุนัขในขณะนั้น

ปลอกคอสุนัข

ปลอกคอสุนัข

          ปลอกคอ Inupathy ทำมาจากวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายกับขนของสุนัข มี 2 ส่วนคือ ส่วนที่แสดงผลที่เป็นปลอกคอและสายด้านล่างที่ใช้รัดใต้ท้อง ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ ภายในปลอกคอจะมีเซ็นเซอร์วิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Variation) จากนั้นก็จะป้อนข้อมูลไปยังอัลกอริธึมเพื่อวิเคราะห์และแสดงผลออกมา ซึ่งมีด้วย 3 แบบคือ ปรากฎไฟสีแดงเมื่อสุนัขตื่นเต้น หากกำลังจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งไฟจะเปลี่ยนเป็นสีขาว และถ้ามีความสุขจะแสดงผลเป็นสีรุ้ง

          โปรแกรมในปลอกคอยังสามารถแสดงผลผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งจะบันทึกและแสดงผลระดับของอารมณ์และอัตราการเต้นของหัวใจเอาไว้ นอกจากนั้นแล้วยังมีฟังก์ชั่นแนะนำเกมและกิจกรรมที่เหมาะกับอารมณ์ของสุนัขในตอนนั้นด้วย ปลอกคอมีด้วยกกกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเทา สีชมพู และสีฟ้า ราคาอยู่ที่ 169 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5,900 บาท

ปลอกคอสุนัข

 
ปลอกคอสุนัข

ปลอกคอสุนัข

ปลอกคอสุนัข ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Inupathy, เฟซบุ๊ก INUPATHY และ rocketnews24

สุดล้ำ ! ปลอกคออัจฉริยะ บอกอารมณ์เจ้าตูบได้ โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2559 เวลา 17:56:51 1,785 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดล้ำ ! ปลอกคออัจฉริยะ บอกอารมณ์เจ้าตูบได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP