มิตรภาพลึกซึ้ง ตูบเหยื่อถูกทำร้ายแตะมือส่งกำลังใจให้เพื่อนสี่ขาก่อนจะต้องผ่าตัด

เหยื่อทารุณสัตว์

          มิตรภาพลึกซึ้งของสองสุนัขเหยื่อทารุณกรรมที่ถูกช่วยมาจากต่างที่ต่างวาระ แม้จะต่างที่มา แต่ใจก็สื่อถึงกันได้ เจ้าหมายื่นขาหน้าแตะมือสหายให้กำลังใจก่อนจะทำการผ่าตัด

          สำหรับคนเราแล้ว ความรู้สึกผูกพันถูกชะตาสามารถเกิดขึ้นได้ไม่ยากกับคนที่มีอะไรเหมือน ๆ กัน และความรู้สึกเช่นนั้นก็สามารถเกิดกับเจ้าตูบสี่ขาได้ด้วย ดังภาพชวนซึ้งใจที่เว็บไซต์ The DoDo นำมาเผยให้ชมเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2559 เจ้าไซมอน สุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ ที่เนื้อตัวแทบจะถูกเรื้อนกินไปทั้งร่าง ยกขาหน้าขึ้นแตะมือเจ้าแซมมี่ เพื่อนสี่ขาทีกำลังนอนรอการผ่าตัด ทั้งสองต่างเป็นสุนัขเหยื่อการทารุณกรรมจากมนุษย์ ที่ทาง Rescue Dogs Rock NYC ในรัฐเซาธ์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้ช่วยเหลือไว้

          สุนัขทั้งสองตัวถูกช่วยเหลือมาจากต่างที่ต่างวาระ มาถึงที่ศูนย์ช่วยเหลือห่างกันหลายสัปดาห์ เจ้าไซมอน อายุ 1 ปี ถูกช่วยออกมาจากเจ้าของที่เลี้ยงดูมันอย่างเลวร้าย ขณะที่เจ้าแซมมี่ อายุ 4 เดือน ถูกมนุษย์ใจร้ายกลั่นแกล้ง ล่ามมันลากไปกับรถ เอาสเปรย์สีพ่นใส่ แล้วยังยิงใส่มันด้วย หลังจากถูกช่วยเหลือมาแล้ว ในวันที่มันกำลังนอนรอเพื่อจะทำการผ่าตัด เจ้าไซมอนก็โผล่มาให้กำลังใจใกล้ชิด ราวจะช่วยปลอบให้เพื่อนใหม่หายกังวล

เหยื่อทารุณสัตว์

          แจคกี้ โอ'ซัลลิแวน ผู้ร่วมก่อตั้ง Rescue Dogs Rock NYC เผยว่า ความรู้สึกเห็นใจและเข้าอกเข้าใจกันระหว่างสัตว์ เป็นสิ่งที่เขาเองก็ไม่สามารถอธิบายได้ อาจเป็นเพราะความเลวร้ายที่พวกมันต่างเคยเผชิญมา จึงทำให้มันรู้สึกผูกพันกันแบบนี้ หรือบางทีอาจเป็นอนาคตที่สดใสกว่าที่กำลังจะมีด้วยกันที่พวกมันมองเห็นก็ได้

          หลังการผ่าตัด อาการของเจ้าแซมมี่ยังคงต้องรอติดตามผลต่อเนื่อง ขาหน้าข้างที่บาดเจ็บของมันอาจจะต้องถูกตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตไว้ หนทางการรักษาตัวของเจ้าแซมมี่ยังอีกไกล แต่อย่างน้อยในตอนนี้ มันก็ได้มีสหายใหม่ที่เข้าใจกันอย่างลึกซึ้งอย่างไซมอน คอยอยู่เป็นเพื่อนข้าง ๆ กาย ติดตามวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา

เหยื่อทารุณสัตว์

          ไม่ต้องกังวลแล้วนะแซมมี่ ตอนนี้เจ้าอยู่ในมือ (อุ้งเท้า) ของคนที่รักและเข้าใจเจ้ามากที่สุดแล้วล่ะ ขอให้หายไว ๆ นะ...ทั้งสองตัวเลย :D

เหยื่อทารุณสัตว์

เหยื่อทารุณสัตว์

มิตรภาพของหมา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rescue Dogs Rock NYC, youcaring.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิตรภาพลึกซึ้ง ตูบเหยื่อถูกทำร้ายแตะมือส่งกำลังใจให้เพื่อนสี่ขาก่อนจะต้องผ่าตัด โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2559 เวลา 11:38:32 18,522 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มิตรภาพลึกซึ้ง ตูบเหยื่อถูกทำร้ายแตะมือส่งกำลังใจให้เพื่อนสี่ขาก่อนจะต้องผ่าตัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP