ใจประเสริฐมาก ชายอินเดียเก็บเงิน 10 ปี ซื้อรถพยาบาลตระเวนรักษาสัตว์จรจัด


ตระเวนรักษาสัตว์จรจัด

ตระเวนรักษาสัตว์จรจัด

          ชายอินเดียใจงาม เก็บเงินมานาน 10 ปี เพื่อซื้อรถตู้มาใช้ทำเป็นรถพยาบาล ออกตระเวนรักษาสัตว์จรจัดที่เจ็บป่วย ให้ชีวิตใหม่กับเพื่อนสี่ขาอนาถา

          วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวดี ๆ ชวนซึ้งใจของชายชาวอินเดียรายหนึ่ง ที่มีชื่อว่า บูลู เขาเป็นใครและมีอาชีพอะไรก็ไม่มีใครทราบ แต่ภาพที่หลาย ๆ คนได้เห็นคือ บูลูมีดขับรถตู้ตระเวนไปตามถนนต่าง ๆ ในเมืองปูลู ประเทศอินเดีย เพื่อนำยาภายที่นำติดไปกับรถไปช่วยรักษาสุนัขและแมวที่เจ็บป่วยหรือบาดเจ็บอยู่ทั่วเมือง

          บูลู เผยต่อสื่อท้องถิ่นที่เข้าไปสัมภาษณ์ว่า เขาใช้เวลาเก็บเงินมานานถึง 10 ด้วยกัน เพื่อจะนำเงินไปซื้อรถตู้ ก่อนจะดัดแปลงให้กลายเป็นรถพยาบาลสำหรับสัตว์ไร้โอกาสตามท้องถนน บูลูเล่าวา แรก ๆ เขาก็รู้สึกกลัวพวกสุนัขนิดหน่อย แต่สิ่งเหล่านี้เป็นชีวิตของเขา และเขาก็จะไม่มีวันทิ้งพวกมันไปแน่นอน

ตระเวนรักษาสัตว์จรจัด

          นอกจากนี้ บูลูยังเปิดบ้านของตนเองเป็นสถานรักษาสัตว์ หรือหากตัวไหนป่วยหนัก ๆ เขาก็ยินดีจะพาไปส่งโรงพยาบาลสัตว์ให้ โดยคิดเพียงค่าน้ำมันจากเจ้าของสัตว์ ในราคาแค่ 5 บาทต่อ 1 ไมล์เท่านั้น (ราว 1.6 กิโลเมตร) และสำหรับสุนัขหรือแมวตัวไหนที่บาดเจ็บและไม่มีที่อยู่ เขาก็จะพามารักษาและให้อยู่ที่บ้าน ซึ่งตอนนี้ที่บ้านของเขาเลี้ยงตูบจรจัดไว้ 5-6 ตัว

          อย่างไรก็ดี แม้จะมีคนบางกลุ่มที่ไม่เห็นชอบกับงานที่ต้องดูแลสัตว์จรจัดเหล่านี้ และมองว่ามันสร้างความน่ารำคาญให้ แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ชื่นชอบและชื่นชมความมีน้ำใจของเขาเช่นนี้ ที่น้อยครั้งจะได้เจอ

ตระเวนรักษาสัตว์จรจัด

          ช่างนับว่าเป็นบุญของสัตว์พวกนี้จริง ๆ ที่ได้เจอกับพ่อพระใจดีอย่าง บูลู และนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวน่าชื่นใจ ที่ได้รับรู้ว่ายังมีคนเอื้ออาทรเอาใจใส่บรรดาสัตว์อนาถาด้วยความทุ่มเทและจริงใจเช่นนี้

world_id:56b824dd4d265a091c8b4590

จาก Open Road สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


ใจประเสริฐมาก ชายอินเดียเก็บเงิน 10 ปี ซื้อรถพยาบาลตระเวนรักษาสัตว์จรจัด โพสต์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13:32:02 6,112 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ใจประเสริฐมาก ชายอินเดียเก็บเงิน 10 ปี ซื้อรถพยาบาลตระเวนรักษาสัตว์จรจัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP