สะเทือนใจ อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น ชดเชยสัมผัสที่โหยหาหลังถูกพรากจากแม่

อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น

          สุดเศร้าใจ อุรังอุตังน้อยกำพร้าแม่ เฝ้าโหยหาคิดถึงอ้อมกอดที่เคยได้รับ จนเกิดเป็นพฤติกรรมประหลาด โอบกอดตัวเองแน่นไม่ยอมปล่อย

          วันที่ 21 มกราคม 2559 เว็บไซต์เมโทร เผยภาพสุดสะเทือนใจของเจ้าโจส อุรังอุตังตัวน้อย วัย 2 ปี หลังถูกพบในบ้านหลังหนึ่งในบอร์เนียวตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย โดยองค์กรช่วยเหลือสัตว์ระหว่างประเทศ (International Animal Rescue) และทราบว่า ผู้เป็นเจ้าของได้พรากมันมาจากครอบครัว แล้วเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงอย่างผิดกฎหมาย

อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น

          เจ้าโจสมีอาการซึมเศร้า ทั้งยังแสดงพฤติกรรมที่ประหลาด อย่างการเหวี่ยงตัวลงกระแทกพื้นและเอาหัวโขกกำแพง อีกทั้งมันยังใช้สองมือโอบกอดตัวเองไว้แน่น หลังจากทางสัตวแพทย์ขององค์กรได้ตรวจเช็กร่างกายของมัน จึงได้เผยสาเหตุว่า เป็นเพราะว่าเจ้าอุรังอุตังน้อยโหยหาคิดถึงสัมผัสและอ้อมกอดที่เคยได้รับจากแม่ ความบอบช้ำทางจิตใจและความเครียดของมันจึงแสดงออกมาผ่านทางพฤติกรรมแปลก ๆ ดังที่เห็นนี้

อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น

          ทางทีมช่วยเหลือเชื่อว่า เจ้าโจสน่าจะถูกลูก ๆ ทั้ง 4 คนของเจ้าของมันเล่นด้วยราวกับมันเป็นของเล่นหรือตุ๊กตา โดยไม่รู้เลยว่าเป็นการทำให้มันหวาดกลัวและเป็นการทรมานสัตว์

อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น

          ทั้งนี้ เจ้าโจสนับเป็นอุรังอุตัวตัวที่ 99 แล้ว ที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ระหว่างประเทศได้ช่วยเหลือไว้ ส่วนการฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจของมันต้องใช้เวลานานอีกหลายปีทีเดียว กว่ามันจะกลับคืนสู่ภาวะปกติ และสามารถปล่อยกลับเข้าป่าดังเดิมได้

อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น

world_id:56a1a7474d265a221d8b4577
ภาพจาก International Animal Rescue


สะเทือนใจ อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น ชดเชยสัมผัสที่โหยหาหลังถูกพรากจากแม่ โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2559 เวลา 11:12:53 21,754 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สะเทือนใจ อุรังอุตังน้อยกอดตัวเองแน่น ชดเชยสัมผัสที่โหยหาหลังถูกพรากจากแม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP