x close

10 วิธีบอกรักแบบน้องหมา ที่ตูบอยากให้นายรู้ว่าฉันรักเธอ !

          เจ้านายบางคนอยู่กับหมาตัวเองทุกวัน แต่ไม่เคยจะรู้ว่าท่าทางแบบนี้แหละเป็นวิธีการบอกรักของสุนัข จะมีภาษากายสุนัขแบบไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย 

ภาษากายสุนัข

 
         
ไม่ว่าใครก็แสดงความรักให้กันได้ ไม่ว่าจะเป็นคน สุนัข หรือแมว เนื่องในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ หากคุณอยากโดนบอกรักบ้าง แต่หันไปรอบ ๆ ตัวก็ยังไม่มีใครเดินเข้ามา หันหน้าไปมองเพื่อน 4 ขาข้าง ๆ ตัวคุณดู แม้จะพูดว่าฉักรักเธอเป็นภาษาคนไม่ได้ แต่มันก็พร้อมจะสารภาพรักกับคุณทุกเวลากับ 10 ภาษากายสุนัขที่เป็นการบอกรักแบบเจ้าตูบ ซึ่งคุณอาจยังไม่เคยรู้

1. แบ่งปันความสกปรกให้นายเป็นพวกเดียวกัน


          อย่าเพิ่งตกใจจนขวัญหนีดีฟ่อหรือเดินหนีหน้ากันไปไหน หากเจ้าแสนซน 4 ขาเดินเข้ามาออดอ้อนและซุกไซ้ตามแขนขาแม้จะมีกลิ่นตัวเหม็น ๆ เพราะนั่นแสดงว่าหมากำลังบอกรักคุณอยู่นั่นเอง ก็หมาพูดภาษาคนไม่ได้นี่เนอะ ร้องโฮ่ง ๆ ก็กลัวไม่เข้าใจ เลยขอใช้วิธีถูไถคราบไคลและกลิ่นตามตัวของมันไปติดตัวเจ้านายไว้สักหน่อย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าพวกเราเป็นพวกเดียวกันแล้วนะ

2. เลียนแบบท่าทางการอ้าปากของนาย


          เคยสังเกตไหมว่าทุกครั้งที่เราอ้าปากเหมือนจะหาว น้องหมาก็จะมองและหาวตามทุกครั้ง ซึ่งอาจดูเป็นเรื่องตลกในสายตาคนอย่างเรา แต่ในความคิดของน้องหมาการกระทำแบบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีบอกรักให้เจ้านายรู้ ถ้าไม่เคยสังเกตมาก่อนก็ลองทดสอบดูได้นะคะ


3. คลอเคลียเจ้านายทุกครั้งหลังอาหารมื้อหลัก


ภาษากายสุนัข

          ไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายของเจ้านายน้องหมา แต่อย่าไปเอ็ดพวกมันเลยเชื่อเถอะ เพราะพฤติกรรมชอบคลอเคลีย เอาตัวซุกไซ้ตามแขนขา และเรอใส่หน้าเจ้านายหลังกินข้าวเสร็จทุกครั้ง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เป็นสัญญาณว่าน้องหมาพยายามจะบอกรักเจ้านายอยู่นะ การทำเช่นนี้ของน้องหมาก็อารมณ์คล้าย ๆ กับการกินยาหลังอาหารนั่นแหละ หากไม่ได้ทำก็จะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป

4. อดทนนั่งรอที่ประตูจนกว่านายจะกลับ


          ขนาดคนยังห่วงหาอาทรเมื่อคนรักต้องไกลห่าง แล้วนับประสาอะไรกับน้องหมาที่รู้สึกใจหายเมื่อนายออกไปทำงานนอกบ้าน ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหรอกหากไล่ตูบกี่ทีกี่ครั้ง เจ้าจอมซนตัวนี้ก็ยังพยายามจะกระโดดขึ้นรถหรือนั่งรอคุณอย่างใจจดใจจ่อที่ประตูทุกวันไม่เคยมีเบื่อ และกระโดดโลดเต้นยิ่งกว่าได้ของเล่นใหม่เมื่อเห็นว่าคุณเปิดประตูเข้ามาในบ้าน แม้ในเวลาที่กลับมาเอาของที่ลืมไว้แป๊บเดียวก็เถอะ 

5. กระโจนเข้าใส่ด้วยความดีใจเมื่อนายกลับบ้าน


          หลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไมเจ้าตูบต้องดีใจออกนอกหน้าในเมื่อเจอกันทุกวันและอยู่กันแบบนี้มาตลอด แถมยังดีใจแบบโอเว่อร์แอ็คติ้ง เช่น กระดิกหางรัว ๆ วิ่งวนไปมารอบตัวจนเจ้านายอย่างเราปวดหัวแทน เห่าเสียงดังจนกลัวว่าเพื่อนบ้านจะรำคาญ หรือกระโจนพุ่งเข้าใส่ทำเหมือนยังเป็นหมาตัวเล็ก ๆ จนเราเองเกือบเซล้มไม่เป็นท่า อาการทั้งหมดนี้ก็เป็นการบอกรักของน้องหมาอีกเหมือนกันนั่นแหละ

6. จ้องตาเขม็งเพื่อเรียกร้องความสนใจจากนาย


          ถ้าคุณเป็นมือใหม่ในการเลี้ยงสุนัขก็อาจจะฉงนใจว่าหมาจะจ้องตาเขม็งทำไม หรืออาจจะคิดไปไกลว่ามันไม่พอใจอะไรหรือเปล่า จริง ๆ แล้วพฤติกรรมน่าประหลาดแบบนี้ไม่มีอะไรผิดปกติหรอกค่ะ แต่กลับเป็นการเรียกร้องความสนใจให้เจ้านายหันมาเล่นและพูดคุยด้วยเท่านั้นเอง ถ้าหากคุณยอมทำตามแล้วละก็ สายตาแข็ง ๆ แบบนั้นจะเปลี่ยนเป็นอ่อนโยนขึ้นมาทันที

7. เอนตัวพิงขาเจ้านาย


ภาษากายสุนัข

          เวลาที่เราอยู่ใกล้ ๆ คนรักก็มีอารมณ์อยากจะออดอ้อนออเซาะกันบ้างแหละ เรื่องแบบนี้เหล่าเจ้าตูบก็เป็นเหมือนกันนะจะบอกให้ ฉะนั้นอย่าเพิ่งใช้ขาเตะพวกมันเพื่อไล่เจ้าตูบไปไกล ๆ ตอนที่พวกมันกำลังพยายามจะทำตัวอ่อนแอบอิงออเซาะที่ขาเสียล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้พวกมันเสียอกเสียใจแอบไปนั่งซึมมุมห้อง เพราะบอกรักคุณไปแล้วแต่คุณดันไม่สนใจอะไรเลยก็ได้ 

8. ยักคิ้วใส่เมื่อเจอหน้าเจ้านาย


          อาการยักคิ้วหลิ่วตาเนี่ยไม่ได้มีแค่คนเท่านั้นนะที่ทำได้ เพราะน้องหมาก็ทำได้เหมือนกัน แต่ไม่ได้ทำเพราะอยากหว่านเสน่ห์หรืออะไรหรอก ที่สำคัญหากคุณไม่ใช่คนเลี้ยงหมาจริง ๆ ก็ยากที่จะเห็น เพราะน้องหมาจะยักคิ้วเมื่อต้องการบอกรักเจ้านายเท่านั้น ซึ่งก็จะมีแต่เจ้านายของมันจริง ๆ เท่านั้นแหละที่ได้เห็นบ่อย ๆ จนชิน สำหรับคนทั่วไปแล้วคงฟังดูเป็นเรื่องตลกไปเลยใช่ไหมล่ะ

9. นอนขวางบนเตียงนอน


          อย่าเพิ่งอารมณ์เสียและคิดว่าน้องหมากำลังแย่งที่นอนของคุณ เพราะจริง ๆ แล้วการที่น้องหมานอนขวางเป็นแนวทแยงมุมบนเตียงนอนของคุณนั้น แสดงให้เห็นว่าทุกที่ที่คุณนอนมันก็นอนได้เหมือนกัน ซึ่งเป็นเพราะว่ามันอยากอยู่ใกล้นายสุดที่รักยังไงล่ะ

10. ได้กลิ่นความรักแท้จากนาย


          น้องหมาเป็นสัตว์ที่เกิดมาพร้อมกับจมูกอันแสนพิเศษ สามารถดมกลิ่นได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งความรูสึกที่แท้จริง ทุกครั้งที่คุณส่งความรักและความเมตตาให้มันโดยที่ไม่แสดงท่าทางออกมา แต่จะรับรู้ได้ด้วยกลิ่นของความรักที่อบอวลอยู่รอบตัวและจะเข้าไปแสดงความรักตอบกลับให้คุณทันที

          พฤติกรรมที่แสดงความรักของน้องหมาแสดงให้เราเห็นแล้วว่าสัตว์ก็มีหัวใจด้วยกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนรัก 4 ขาแสนซื่อสัตย์ของพวกเรา หากคุณเป็นคนเลี้ยงหมาก็ควรหมั่นสังเกตและจดจำพฤติกรรมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เอาไว้ให้ดี ๆ จะได้ไม่งงและเมินเฉยตอนที่น้องหมากำลังบอกรัก แต่คุณไม่เข้าใจแถมยังไล่ตะเพิดออกไปจนเสียบรรยากาศเหมือนที่ผ่านมาอีก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : barkpost, littlethings และ iheartdogs
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีบอกรักแบบน้องหมา ที่ตูบอยากให้นายรู้ว่าฉันรักเธอ ! อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2566 เวลา 16:33:15 35,299 อ่าน
TOP