ชิวาวา แชมป์สุนัขพันธุ์เล็ก จอมทำลายบ้าน

ชิวาวา แชมป์สุนัขพันธุ์เล็ก จอมทำลายบ้าน (Dogazine)

          ถึงตัวเล็กจนน่ากลัวว่าจะถูกเหยียบตาย แต่ชิวาวากลับเป็นหนึ่งในน้องหมานักทำลายล้างที่จะทำให้บ้านของคุณยับเยินได้มากที่สุด

          จากการสำรวจของเดลิเมล์ พบว่า ชิวาวา สามารถสร้างความเสียหายให้เจ้าของได้เฉียด 40,000 บาท ตลอดช่วงอายุขัยของมัน เรียกได้ว่า เป็นรองแค่สุนัขพันธุ์เกรทเดนที่สร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินและที่อยู่อาศัยของเจ้าของเฉลี่ย 41,540 บาท โดยอาจอ้างได้ว่าเป็นเพราะขนาดตัวของสุนัขพันธุ์นี้มีขนาดใหญ่

          ทั้งนี้ หมายความว่า หากวัดกันเฉพาะสุนัขสายพันธุ์เล็กแล้ว ชิวาวา สามารถคว้าแชมป์สุนัขสาายพันธุ์เล็กจอมทำลายบ้านไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย

          ส่วนน้องหมาพันธุ์ที่สร้างความเสียหายน้อยที่สุด คือ ปั๊ก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการเรียนรู้ทักษะการเชื่อฟังคำสั่ง และมีพฤติกรรมที่เป็นปัญหาในบ้านน้อยมาก

          ผลวิจัยนี้แสดงให้เห็นว่า ความสัมพันธ์อันดีระหว่างคนกับเพื่อนที่ดีที่สุดแต่ต่างสายพันธุ์สามารถถึงจุดแตกหักได้จากความทะเล่อทะล่า ความเบื่อหน่อยและหัวเสียของเจ้าตูบ

          รูปแบบความเสียหายที่พบได้มาที่สุดคือ พรมปูพื้นเปรอะเปื้อน ประตุเป็นรอยขีดข่วน กรอบประตุถูกแทะ และสื้อผ้าขาด ตลอดจนถึงโซฟารุ่งริ่ง สายไฟร่องแร่ง และเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านแตกหัก

          ด้านผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทรับประกันสัตว์เลี้ยงออกมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับพฤติกรรมสุนัขว่า ควรฝึกหมาให้ชินกับสภาพแวดล้อมและการอยู่ภายในบ้านตั้งแต่ยังเล็ก นำสุนัขไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงหากิจกรรมให้น้องหมาได้ออกกำลักายบ่อย ๆ เนื่องจากเมื่อใดที่เบื่อ น้องหมาจะกลายร่างเป็นนักทำลายล้างขึ้นมาทันที

 รวมเรื่องสัตว์เลี้ยง ทั้ง สุนัข แมว ปลา ฯลฯ พร้อมวิธีดูแลสัตว์เลี้ยง คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ชิวาวา แชมป์สุนัขพันธุ์เล็ก จอมทำลายบ้าน โพสต์เมื่อ 5 พฤษภาคม 2553 เวลา 18:02:00 670 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชิวาวา แชมป์สุนัขพันธุ์เล็ก จอมทำลายบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP