ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

 ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด (ไทยรัฐ)

         กรณี น.ส.แอนโทเน็ต แวนเดอ วอเตอร์ นักอนุรักษ์ช้าง และ นักเขียนหนังสือชาวฮอลแลนด์ ได้เขียนหนังสือเรื่องช้างที่ต้องปลดปล่อย ได้นำภาพช้างเพศเมียถูกจับล่ามโซ่ที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง ในลักษณะที่ขึงพืด กับต้นไม้ 2 ต้น และ ขาหน้าถูกล่ามโซ่ติดกัน โดยมีช้างเพศผู้ ขึ้นคร่อมในลักษณะผสมพันธุ์ โดยที่ช้างตัวเมียไม่เต็มใจพยายามดิ้นรนจนถูกควาญช้าง 2 คนใช้มีดหรือเหล็กแหลมทิ่มแทงไม่ให้ดิ้น

         ล่าสุดวันนี้ (3 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ทราบว่ามีช้างเพศเมีย มารักษาตัวอยู่ที่ศูนย์บริบาลช้างแม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของ นางแสงเดือน ชัยเลิศ ที่ก่อตั้งขึ้นมาช่วยเหลือช้างพิการ และ ชราภาพ รวมไปถึงช้างเร่ร่อน สาเหตุที่บาดเจ็บจนพิการ มาจากการถูกผสมพันธุ์ โดยการจับมัดขาทั้ง 2 ขาไว้ โดยช้างดังกล่าวเป็นช้างของนายวิเชียร ปทุมดี อายุ 33 ปี บ้านอยู่หมู่บ้านท่าราด ต.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ นำมาไว้เพื่อรักษาตัวที่ศูนย์บริบาลช้างแห่งนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อกับนายวิเชียร ทางโทรศัพท์ เพื่อขอทราบว่าการผสมพันธุ์ช้าง หรือ การทับช้าง แบบมัดขาทั้ง 4 ขา จับถ่างออกยังมีอยู่หรือไม่

         นายวิเชียร ตอบว่า เรื่องการทับช้างหรือผสมพันธุ์ช้างด้วยวิธีนี้ยังมีอยู่อย่างแน่นอน แต่เป็นการสมยอมของทางเจ้าของช้างทั้งสองฝ่าย ที่มีข้อตกลงกันถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะอยากจะได้ลูกช้างก็ต้องทำ ทางควาญช้างตามหมู่บ้านต่างๆ ที่เลี้ยงช้างรวมทั้งของตนก็ทำเป็นเรื่องธรรมดา จะรอให้ทับกัน หรือ ผสมพันธุ์กันตามธรรมชาติมันไม่ค่อยจะมีให้เห็นแล้ว คนที่มีช้างตัวเมียต้องการได้ลูกช้างกันทุกคน ส่วนคนมีช้างตัวผู้ก็ต้องการได้ค่าผสมพันธุ์ ที่มีราคา 30,000 - 50,000 บาท เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์หากช้างตัวเมีย มีท่าทีอยากผสมพันธุ์คนเลี้ยงช้างจะดูรู้ แต่หากเป็นช้างที่ผ่านการมีลูกมาแล้วก็สามารถผสมพันธุ์กันได้เลย ส่วนที่มัดขานั้น เพราะช้างตัวเมียไม่ยอมให้ เพราะไม่เคยผสมพันธุ์มาก่อน เพราะเป็นช้างสาวรุ่น ทางควาญจึงต้องจับมัดแข้งมัดขาทั้ง 4 ไว้ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดามาก

         ผู้สื่อข่าวถามว่า การทำเช่นนี้ส่อลักษณะถึงการจับช้างตัวเมียให้ช้างตัวผู้ข่มขืนหรือไม่ นายวิเชียร ตอบว่า ไม่ใช่ เป็นเรื่องการข่มขืนฝ่ายเดียว แต่ยอมรับว่าถ้าเป็นการข่มขืน เฉพาะช้างตัวเมีย ที่ยังไม่พร้อมผสมพันธุ์ เพราะไม่เคย จึงยังไม่พร้อม แต่คนเลี้ยงช้างกลับมองเห็นว่ามันพร้อมแล้ว จึงนำไปเข้ากับตัวผู้ โดยก่อนที่จะให้มันผสมพันธุ์ จะเซ่นไหว้ และ ต้องขนช้างตัวเมียไปหาช้างตัวผู้ถึงที่บ้านตัวผู้ และต้องเสียค่ารถในการขนไปจำนวนมาก เมื่อไปถึงช้างตัวเมียกลับไม่ยินยอม จึงต้องบังคับ คนภายนอกดูก็คล้ายกับเป็นการจับให้ข่มขืนโดยมีการผูกโซ่มัดขาไว้ถือว่าเป็นเรื่องปกติมันไม่เหมือนให้ผสมพันธุ์กันเหมือนแบบโบราณที่จะปล่อยช้างเพศผู้เพศเมียให้เข้าไปอยู่ด้วยกัน หากช้างตัวเมียมันยังไม่พร้อมจะตัวผู้ให้ผสมพันธุ์มันก็จะเดินหนี ช้างตัวผู้ก็ไม่สามารถผสมพันธุ์ได้ก็แค่นั้น แต่ในปัจจุบันนี้ หากนำช้างตัวเมียไปให้ตัวผู้ผสมพันธุ์ แต่ตัวเมียกลับไม่ยินยอมให้ผสมพันธุ์ ทางควาญช้างหรือเจ้าของช้างทั้ง 2 ฝ่าย จะต้องมาตกลงกัน ซึ่งจะอยู่ที่ข้อตกลงของทั้ง 2 ฝ่าย ว่าจะยอมให้ผูกแข้งผูกขาช้างตัวเมียหรือไม่ จะเป็นการบังคับกันได้ไหม จึงต้องตกลงกันให้ดีไม่ใช่ว่าเมื่อไปถึงต้องจับช้างตัวเมียให้ช้างตัวผู้ข่มขืน ใช้โซ่มัดแข้งมัดขาไว้ แต่คนภายนอกมาพบเข้ามองว่าเอาช้างไปข่มขืนกัน

         ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการผูกแข้งผูกขา หรือ จะเรียกว่าจับให้ข่มขืนกัน ช้างเพศเมียถึงกับได้รับบาดเจ็บถึงขั้นพิการมีหรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า มีแน่นอน ช้างของตนที่เลี้ยงไว้ยังถึงขั้นเสียเส้น เดินไม่ได้เลยหลังและตะโพกหลุด เสียสภาพช้างไปเลย ซึ่งมีช้างได้รับบาดเจ็บเท่าที่ทราบ มีมากในการผสมพันธุ์แบบนี้ แต่อย่างไรก็ตาม จะให้ผสมตามธรรมชาติก็ยาก ส่วนมากจะบังคับทั้งสิ้น โดยการมัดโซ่ และถึงขั้นมีคนใช้เหล็กแหลม หรือมีดจี้ท้องช้างตัวเมีย จนต้องยอมให้ตัวผู้ผสมพันธุ์ได้ จึงทำให้คนข้างนอกดูว่าเป็นการนำช้างมาให้ข่มขืนกัน ซึ่งการกระทำเช่นนี้ตามที่ตนได้ไปทุกๆ ที่จะเห็นว่าทาง จ.สุรินทร์ จะทำกันมากมีการบังคับเช่นนี้เป็นเรื่องปกติ

         ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมทางนักเขียนชาวต่างประเทศเขามองไปเป็นเรื่องทารุณช้าง นายวิเชียร ตอบว่า เป็นเรื่องของมุมมองของแต่ละคน หากเป็นพวกเลี้ยงช้างด้วยกัน หรือเป็นตน ที่เป็นควาญช้างและเจ้าของช้าง มองว่าไม่ใช่เป็นการทารุณแต่อย่างใด แต่หากเป็นมุมมองของพวกกลุ่มนักอนุรักษ์ จะมองเห็นว่าเอาช้างมาให้ข่มขืนกัน แต่หากเป็นพวกควาญช้างก็บอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ

         ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องเงินค่าจ้างของช้างตัวผู้ที่ใช้ผสมพันธุ์จะได้ถึง 30,000-50,000 บาท เรื่องนี้คิดเงินกันอย่างไร นายวิเชียร ตอบว่า เรื่องนี้ถือว่าเป็นค่าเอวให้กับช้างตัวผู้ หรือ ค่าพ่อพันธุ์ค่าผสม เมื่อตัวเมียตกลูกออกมาต้องเสียเงินให้ฝ่ายช้างตัวผู้ เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากการผสมพันธุ์แต่ละครั้ง หากช้างตัวเมียยินยอมพร้อมใจคงไม่ต้องทำถึงขั้นนี้ แต่ส่วนมากจะทำกับช้างสาวที่ไม่เคยผสมพันธุ์มาก่อนเท่านั้นทุกๆ วันนี้ก็ยังมีอยู่ให้เห็นและรู้กันในกลุ่มคนเลี้ยงช้าง

         ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ถาม นางแสงเดือน ชัยเลิศ ผู้ก่อตั้งศูนย์บริบาลช้างแม่แตง ถึงเรื่องที่มีผู้ใหญ่ที่ดูแลเกี่ยวกับช้างดาหน้ากันออกมาตอบโต้ว่า การข่มขืนช้างเป็นเรื่องโกหกที่มีจัดฉากขึ้นมา เพื่อทำลายชื่อเสียงของประเทศ มีความเห็นอย่างไร นางแสงเดือน ตอบว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมา แทนที่ผู้ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะต้องตั้งสติให้ดีแล้วก็เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนที่จะออกมารีบตอบ ตนไม่รู้ว่าเป็นวัฒนธรรมของสังคมไทยหรือการทำงานของหน่วยงานภาครัฐ ที่พอเกิดเหตุการณ์ ก็จะรีบออกมาตอบโต้ทันควัน ถ้าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในต่างประเทศที่เจริญแล้ว นักอนุรักษ์ หรือ คนที่ทำงานเกี่ยวกับช้างหรือว่าสัตว์ต่างๆ เขาก็จะพุ่งตรงหาแหล่งข่าว เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาทางแก้ไขก่อนที่จะออกมาปิดบัง หรือ ตอบโต้ข้อมูล ซึ่งตนคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง การที่หน่วยงานของรัฐรีบออกมาปกป้อง เรื่องนี้โดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลที่แท้จริง แทนที่จะเป็นการช่วยเหลือ ช้างกลับผลักไสให้เขาลงไปสู่การทารุณกรรมมากขึ้น แต่สำหรับตนขอยืนยันเลยว่าเรื่องการผสมพันธุ์ หรือ การทับช้าง หรือ จับช้างข่มขืนช้างเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยจริง

         "เรื่องนี้ดิฉันอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่ใช่ว่าออกมาตอบโต้กันไปมา กลายเป็นสงครามปากระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ แต่เหยื่อที่แท้จริง คือตัวช้าง ดิฉันคิดว่าหากพิสูจน์ว่าภาพที่ปรากฏเป็นการจัดฉากควรจะพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าเป็นการจัดฉากใครเป็นคนจัดฉาก ตนเชื่อว่าหน่วยงานที่ทำงานเกี่ยวกับช้างเปิดใจให้กว้าง และรับฟังสิ่งเหล่านี้ เชื่อว่าการแก้ไขปัญหาช้างที่คารังคาซังมาเป็นสิบยี่สิบปี คงจะแก้ไขได้ แต่ในปัจจุบันนี้เรายังแก้ไขไม่ได้ เพราะยังไม่มีการร่วมมือกัน เพราะมีแต่เรื่องอิจฉาตาร้อนคอยขัดแข้งขัดขากันแล้วใส่ร้ายป้ายสีกันมาตลอด ดิฉันว่ามันไม่ถูกต้อง" นางแสงเดือน กล่าวทิ้งท้าย

         ขณะที่ นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ เจ้าของวังช้างอยุธยา แลเพนียด เปิดเผยว่า บุคคลกลุ่มนี้ไม่เคยหวังดีกับประเทศไทย คอยแต่ฉวยโอกาสสร้างภาพสร้างข่าวสิ่งที่ทำไปต้องการชื่อเสียง และเงินทอง จะไหลตามมา ไม่รู้จักวัฒนธรรมของไทยเหมือนดูถูกคนไทยว่าโง่ พูดอะไร ต้องหลงเชื่อ ไม่มีสมองเข้ามาตีกิน การผสมพันธ์ม้า ที่ต่างประเทศ ก็จับขึงพืดเช่นเดียวกัน

         เจ้าของวังช้างอยุธยา กล่าวต่อว่า ต้องให้กระทรวงการต่างประเทศถอนวีซ่าให้หมด ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง เป็นสัญลักษณ์ของคนไทย และสมบัติของแผ่นดิน สมัยโบราณช้างเป็นของพระมหากษัตริย์ มีกรมคชบาลคอยดูแลในการเลี้ยงรวมทั้งผสมพันธุ์และใช้ในการยุทธหัตถี การผสมพันธุ์สมัยโบราณ ปล่อยแบบธรรมชาติจะมีความดุดัน และรุนแรง ทำให้ช้างบาดเจ็บ และล้มตายเป็นจำนวนมาก

          ต่อมามีการศึกษาช่วยเหลือช้างให้ผสมพันธุ์แบบไม่บาดเจ็บ โดยมีกรมปศุสัตว์และสัตวแพทย์คอยศึกษาและแนะนำเป็นวิธีที่นำไปใช้กันทั่วโลก โดยเฉพาะช้างสาวต้องใช้เชือกมัดขาถ่างยึดตัวให้อยู่ไว้ไม่ให้ดิ้น เพราะช้างตัวผู้จะยืน 2 ขามีน้ำหนักประมาณ 4 ตันกว่า ถ้าตัวเมียดิ้นหรือบิดตัวทำให้ช้างตัวผู้หงายหลังบาดเจ็บล้มตายได้และถ้าหากตัวผู้ผสมพันธ์ขึ้นลงบ่อยๆ ยังไม่เสร็จ จะโมโหไล่แทงตัวเมียบาดเจ็บ ไม่ใช่เป็นการประจานการทารุณช้างแต่อย่างใด ถ้าเป็นช้างชาวบ้านจะต้องเสี่ยงมากขึ้นเวลาช้างตัวผู้ขึ้นขี่ช้างตัวเมียควาญช้างต้องอยู่ใต้ท้องช้าง 1 คน เพื่อไม่ให้ช้างตัวเมียหย่อนท้องลงมา เพราะก้นช้างบิด และผสมพันธุ์ลำบาก ส่วนควาญอีกคนเอาตะขอเกี่ยวหูช้างให้อยู่นิ่งๆ และใช้เชือกมัดขาช้างตัวเมียเหมือนกัน

         นายลายทองเหรียญ กล่าวต่อว่า ที่วังช้างอยุธยา มีการผสมพันธุ์ทุกวัน โดยให้ควาญช้างคอยดูว่าช้างตัวไหนมีน้ำเมือกไหลออกมาต้องการผสมพันธุ์ ขณะนี้มีแม่พันธุ์อยู่แล้ว 40 แม่ ตั้งท้องประมาณ 20 เชือก โดยช้างตัวผู้จะหาตัวที่แข็งแรง และสมบูรณ์ ข้อสำคัญไม่ดุมาก เพราะจะทำร้ายช้างตัวเมียการผสมพันธฺุ์ใช้เวลาประมาณ 20 วินาทีต่อครั้ง เพราะช้างมีน้ำหนักมาก ไม่มีช้างที่ไหนผสมวันละ 60 ครั้ง ช้าง 4 เดือน จะมีประจำเดือน ช้างตัวเมียเริ่มผสมพันธ์ตั้งแต่อายุ 10-12 ปี เมื่อ10 ปีที่แล้วที่วังช้างอยุธยา ให้ช้างผสมพันธุ์มีช้างที่หงายหลัง เพราะตัวเมียดิ้นบาดเจ็บ ประมาณ 3-5 เปอร์เซ็น และ  ช้างตัวผู้โกรธโมโหแทงหลังตัวเมียเป็นแผล 20-30 เปอร์เซ็น ดังนั้น การใช้เชือกผูกขาช้างเวลาผสมพันธุ์เป็นเรื่องปกติ และวิธีสมัยใหม่ เพื่อความปลอดภัยของช้างตัวผู้และผสมได้เร็ว ช้างตัวเมียจะได้ไม่ถูกทำร้ายไล่แทง เพราะความโกรธ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
บ้าหรือเปล่า

รู้ไหมว่าช้างสาวอะที่โดนข่มขืนอะ ส่วนใหญ่จะพิการ

หรือไม่ก็ไม่รักลูกตัวเองนะ เคยอ่านข่าวช่างทำร้ายลูกหรือฆ่าลูกไหมละ

ก็เพราะมันใช้วิธีแบบนี้ไง

มนุษย์อ่ะเห็นแก่ตัว อยากได้เงิน ก็ต้องเข้าข้างตัวเอง

และที่บอกว่า เป็นวิธีสมัยใหม่เพื่อความปลอดภัยอะ

เราว่านะ อยากได้ลูกช้างจนตัวสั่นสิไม่ว่า

ขอโทษเหอะ โบราณวิธีธรรมชาติเค้ามีมาตั้งแต่สมัยไหน

ไม่เห็นจะเป็นอะไร ลูกหลานช้างก็เต็มบ้านเต็มเมือง

แต่พอมีมนุษย์เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ไม่เห็นมันจะได้เรื่องสักที

บังคับช้างได้ยังไง ไหนที่บอกว่าช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองไง

แล้วเอามา ขึง ให้ข่ม นี่มันดูยิ่งใหญ่สมกับเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองมากเลยนะยะ

จากคุณ Kirosa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 20:17:41 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
คห 25 26

เธอสองคนมันเดรฉาจจริงๆ..

...
จากคุณ หหหหหห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 20:08:14 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
สงสารช้าง คนรับกรรมคือช้าง
จากคุณ ปังปอนด์และพวก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
คห.26 แตะแล้วรู้สึกยังไงมาบอกด้วยนะ
จากคุณ KHAOOAT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:53:43 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ถ้าเป็นวิธีปลอดภัยแล้วทำไมถึงมีช้างเพศเมียบาดเจ็บ
"ควาย"ช้างนี้ อีกฝ่ายอยากได้ลูก อีกฝ่ายอยากได้เงิน เห็นแก่ตัวจริง
คนตกลงกัน ก้เอากันเองสิมาบังคับช้างที่มันไม่ได้ตกลงแล้วไม่ยินยอมทำไม
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:50:39 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
อยากเห็นของช้าง อยากเอาลิ้นไปแตะ
จากคุณ KHAOTOO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:49:58 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
โอ้วว สุดยอด งานนี้งานช้างจริง ๆ มีคลิปดูป่ะค่ะเนี่ย นู๋อยากโดนช้างอ่ะ มันใหญ่ได้ใจจริง ๆ
จากคุณ ช้างน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:35:25 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
เคยเอาหนูตัวเมียไปใส้ในกรงหนูตัวผู้อยู่ครั้งนึง

ถ้าเป็นข่าวได้ช่วยมาถ่ายทำด้วยนะคะ
จากคุณ อรพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:33:00 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ทุเรศ แค่ความต้องการของคน ก็ถือว่ามันคือเรื่องถูกต้อง เรื่องธรรมดาแล้วงั้นเหรอ คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของธรรมชาติหรือไง อุบาทสิ้นดี จะบอกว่าเลี้ยงมา ก็แล้วไปจับเขามาเลี้ยงทำไม ทำไมไม่ปล่อยให้เขาอยู่ตามธรรมชาติของเขา ถ้าเลี้ยงแล้ว ไม่อยากเสียเงินแล้วทำให้เขาพิการ แล้วมาบอกเป็นเรื่องธรรมชาติแบบนี้น่ะ อุบาท
จากคุณ KTsung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:32:56 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
สงสารจริง
จากคุณ Pooh NL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:32:08 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
แน่จริง ก็ เอา คน ถ่าย คลิบ มา โผล่ หัว มา สิ ถ้าไม่กลัว คุก ส่วนใหญ่ มัก สร้างความเสียหาย กับ คนไทย หลายครั้งแล้ว
จากคุณ นายน้อย123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:29:35 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
แล้วมันยอมมั้ยล่ะที่จับมันขึงน่ะ

คห.18

เป็นคุณยอมมั้ยล่ะ

กุไม่ได้ควาย
จากคุณ คน... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:27:39 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
อุบาด

อยากได้ลูกทำไมเมิงไม่ผสมเทียมให้มัน

พอมันไม่ยอมรับลูก

ความลำบากก้อตกมาที่ลูกช้างโดยที่มันไม่รุ้เรื่อง
จากคุณ เกลียดพวกเห็นแก่ตัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:24:37 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
"ดังนั้น การใช้เชือกผูกขาช้างเวลาผสมพันธุ์เป็นเรื่องปกติ และวิธีสมัยใหม่ เพื่อความปลอดภัยของช้างตัวผู้และผสมได้เร็ว ช้างตัวเมียจะได้ไม่ถูกทำร้ายไล่แทง เพราะความโกรธ"

อ่านข่าวก็อ่านให้จบด้วยนะครับ พวกควายๆ ว่า เขา ขึงช้างเพื่ออะไร

แล้วไอ้ฝรั่ง นั่นมันรู้อะไรมั้ย
จากคุณ ดดด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 19:23:23 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ถ้าเลี่ยงได้เราจะไม่ขอเกิดเป็นช้างตัวเมียและสัตว์ตัวเมียทุกชนิดหรือมนุษย์ผู้หญิงกลัวการถูกจับไปผสมพันธุ์ เกลียดการมีประจำเดือน ไม่ชอบเวลามีประจำเดือนแล้วเจ็บท้อง ทุกวันนี้ทำบุญไว้เยอะๆ จะได้ดังที่หวัง 55555 เป็นผู้ชายก็โดนข่มขืนได้ สยอง
จากคุณ กลัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:43:24 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ(ฝรั่งดีกว่า)คนจิตใจดีมีความเมตตาและกรุณา คือความรักกับความสงสาร โดยไม่มีผลตอบแทน
แต่เจ้าของช้าง กับผู้รับผสมพันธิ์ ต่างมีผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย โดยไม่คิดถึงความเมตตาต่อสัตว์ ผู้เป็นเพื่อนทุกเกิดแก่เจ็บตาย ของมนุษย์
คนไทยชาวพุธศาสนาแท้ๆ แต่ใจไม่รู้นับถืออะไร และพวกที่บอกรักชาติรักนายหลวงก็เหมือนกัน อย่าพูดแต่คำดีๆ แต่ไม่รู้วิธีทำ
จากคุณ ชาวบ้านบาง... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:40:01 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
สรุปว่าใครผิดครับเนี่ยยย
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:38:44 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ก็โอเค
สรุป ข่มขืนจริง
แต่มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย
ธรรมชาติดี แต่เสี่ยงตายเยอะกว่า
บังคับ ไม่ดี ผิดศีลธรรม แต่ปลอดภัยทั้ง 2 ฝ่าย
จากคุณ เบนซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:22:59 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ผมหา คห.93 ไม่เจอครับparasail__11
จากคุณ oil เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:17:39 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
สัตว์ที่ถูกเลี้ยงมาแต่เล็ก ไม่ได้โตตามธรรมชาติ พวกนี้จะไม่รู้จัก กฏเกณฑ์ ของธรรมชาติ แล้วไง จะปล่อย ให้ สัตว์ ที่ถูกเลี้ยงมา สูญันธุ์ ไปใช่มั้ย ไม่ต้อง เอามาเลี้ยง

ถ้าคุณเปียบเสมือสัตว์คือ ไร้ปัญญา ไม่รู้จักศิลธรรม ไม่รู้อะไรเลย รู้แต่ สัญชาติญาณ ก็เชื่อ ไอ้ฝรั่ง ที่มันไม่รู้อะไรเลย แล้ว เก่งแต่ปาก เหอะ

แต่ถ้าเป้นคน รุ้อะไรควรไม่ควร อะไรดีไม่ดี วิถีธรรมชาติเป็น ยังไง ก็ แล้วแต่จะคิดนะ

ที่ เขาืำทำ ทำเพื่อป้องกันช้างตัวเมีย ไม่ให้ถูกตัวผู้ทำร้าย บาดเจ็บ หัดอ่านข่าว ซะให้จบ นะ
จากคุณ หมี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:12:09 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
สังสัย เวลา ถึง หน้าติดสัด หมาตัวผู้ คงติดคุก ล่ะเนอะ

พวกคน ที่แยกแยะ คนกับ สัตว์ ไม่ออก เอามารวมกัน

แสดงว่าคน พวกนั้น มีความคิด และ พฤติกรรม เหมือนสัตว์ ไง

คนพวกนี้ จะ ไม่เหมือนคนทั่วไป มั๊ง

ถามหน่อย เหอะ คุณเป็นคน มีสมองคิด มีสติ มีปัญญา
คุณ รู้ว่า อะไรคืออะไร ศิลธรรมคืออะไร
แล้วพวก สัตว์รู้มั้ย
ถ้าไป ห้าม ผสมพันธุ์
จากคุณ หมี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:11:50 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
กรรมอยู่ที่เจตนา ครับ ไม่ว่าสัตว์ใหญ่ เล็ก ก็ตามที่โดนกระทำ โดยที่สัตว์ ไม่ยินยอม ไม่ว่า จะเป็นสัตว์เล็กเท่าปลากัด หรือ จะใหญ่ เท่าช้าง มันก็บาป กรรมเหมือนกันหมดล่ะครับ
จากคุณ มอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:10:29 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ผมก็เห็นด้วยกับ คห.93 นะ แต่ภาษาของคุณต้องปรับปรุงหน่อยนะ ผิดหลายคำเลย เช่น "วิพากวิจาร" ต้องเป็น "วิพากษ์วิจารณ์" และ "เคลีย" ต้องเป็น "เคลียร์" ถ้าคิดจะเขียนหรือพิมพ์ทับศัพท์ก็เอาให้ถูกหน่อยครับ รักช้างน่ะดี แต่รักภาษาไทย อนุรักษ์ภาษาไทยด้วยครับ
จากคุณ parasail_11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:09:57 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ผสมเทียมไม่ได้หรอครับ!


ยุคนี้แล้ว......ปลอดภัยทั้ง 2 ฝ่ายด้วย


จริงไหมครับควาญช้าง


จากคุณ แบงค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 18:08:29 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
พวกเดนมนุษย์

เลว

จากคุณ เกลียดพวกเลว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 17:53:39 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ผมจะติกคุกไหมอะปลากัดที่บ้าน ผมให้ตัวผู้วิ่งไล่กัดตัวเมียประจำ
จากคุณ boy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 17:50:42 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
เกียดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

เชื่อฝรั่งดีกว่า ยังไงก็น่าจะเป็นเรื่องจริง

ช้างมันก็เจ็บนะ คนเราโดนข่มขืนยังเจ็บเลย

แล้วช้างมันทำไมจะไม่เจ็บละ น่าสงสารจัง

แค่ตะขอทิ่ม ก็น่าจะเจ็บละ ยังโดนมัดอีก สงสารจริงๆ

อย่าไปทำมันเลย มันก็มีจิตใจนะ
จากคุณ เบนซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 17:46:19 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ข่มขืนช้างมีจริง - ควาญเผย ถึงขั้นตะโพกหลุด
ทำได้ไงอะ

โหดร้ายมากๆ ทำไมไม่ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติล่ะ

ช้างคู่บ้าน คู่เมืองเรามานานแล้ว

ถ้าลูกสาวแก โดนข่มขืนบ้าง จะอ้างว่าเป็นเรื่องธรรมชาติบ้างไม๊
จากคุณ อนาจใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-03 17:40:26 ]