เศร้า! หมาน้อยตรอมใจตาย หลังเจ้าของสิ้นใจได้ 16 วัน


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก sina.com.cn

          เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายแห่งในประเทศจีนได้ตีแผ่เรื่องราวของสุนัขกับเจ้าของที่มีความรักความผูกพันกันอย่างสุดซึ้ง นั่นก็เพราะเมื่อเจ้าของสุนัขได้จากโลกนี้ไปอย่างกะทันหัน มันก็ตรอมใจตายตามเจ้าของไปด้วยในอีก 16 วันถัดมา
 
          ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่มณฑลเสฉวน ประเทศจีน โดย หวังฟาง ลูกสาวของ หวังซูฉวิน ชายชราวัย 88 ปี ผู้ล่วงลับเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2 ปีก่อน เธอนำเจ้า "ไฉสี่เอ๋อ" สุนัขพันธุ์ปักกิ่งอายุ 2 เดือน มาที่บ้าน และเพราะความน่ารักแสนรู้ของมัน ทำให้เจ้าไฉสี่เอ๋อกลายเป็นสุนัขตัวโปรดของพ่อ ซึ่งพ่อก็ดูแลเอาใจใส่มันเป็นอย่างดี
 
          เช่นเดียวกับเจ้าไฉสี่เอ๋อที่รักและจงรักภักดีต่อพ่อของเธอเป็นอย่างมาก และมักจะเตือนให้พ่อดื่มนมทุก 4 โมงเย็นของทุกวัน ด้วยการเห่าไม่หยุด และวิ่งไปคาบแก้วนมเปล่ามาให้พ่อของเธอทันที แม้กระทั่งยามที่พ่อนอนหลับ เจ้าสุนัขตัวน้อยก็จะนอนอยู่ในลังเบียร์ที่วางอยู่หน้าประตูห้อง เพื่อเฝ้าเจ้าของอันเป็นที่รัก และวันใดที่เขาตื่นสายผิดปกติ เจ้าสุนัขตัวน้อยก็จะเห่าเสียงดังเพื่อปลุกให้เขาตื่น
 
          อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา หวังซูฉวิน เกิดมีอาการโรคหัวใจกำเริบจึงถูกส่งตัวไปนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้เจ้าไฉสี่เอ๋อไม่ได้พบหน้าเจ้านายของมัน ทุก ๆ วัน มันเอาแต่ตะกายประตูหน้าที่พัก เมื่อหวังฟางเห็นจึงอุ้มเจ้าไฉสี่เอ๋อไปเยี่ยมพ่อที่โรงพยาบาลด้วย ซึ่งไฉสี่เอ๋อดีใจอย่างมากที่ได้เห็นหน้าเจ้านายที่นอนอยู่บนเตียงคนไข้ พลางเลียหน้าเลียตานายอันเป็นที่รักด้วยความคิดถึง
 
          แต่แล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา หวังซูฉวิน ได้เสียชีวิตลง และในคืนวันนั้นเอง เจ้าไฉสี่เอ๋อเกิดมีอาการคลุ้มคลั่งพยายามจะกัดเชือกที่คล้องคอมันอยู่ในขาด ทั้งยังวิ่งวนไปมาและส่งเสียงเห่าไม่หยุดต่อหน้าที่ตั้งศพของหวังซูฉวิน
 
          หวังฟาง เล่าทั้งน้ำตาว่า เหมือนเจ้าไฉสี่เอ๋อจะรู้ว่าต่อจากนี้ไป จะไม่ได้พบหน้านายอันเป็นที่รักอีกแล้ว ตั้งแต่นั้นมามันก็ไม่ยอมกินอะไรเลยแม้แต่อย่างเดียว ไม่ส่งเสียงร้อง ไม่เห่า วัน ๆ เอาแต่นอนน้ำตาไหล ด้วยความสงสัย เธอจึงพยายามพามันไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เลี้ยง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย กระทั่งกลางดึกของวันที่ 16 เมษายน เจ้าไฉสี่เอ๋อก็หลับตาลง และสิ้นใจตายตามพ่อของเธอไป วันรุ่งขึ้น เธอได้นำร่างของสุนัขตัวน้อยไปฝังไว้ที่สุสาน เพื่อให้เจ้าหมาน้อยได้ไปสู่สุคติแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....