ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้าชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ชาวปทุมธานี พบงูคล้ายกรีนแมมบ้า ที่บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนถูกชาวบ้านไล่ตีจนตาย รอ จนท. ตรวจสอบ

           วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมบูรณ์ ปานย้อย อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า นายจำลอง รื่นรมย์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน พบงูที่มีลักษณะคล้ายงูกรีนแมมบ้า บริเวณต้นไทรต้นใหญ่ในบริเวณบ้าน เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

           ทั้งนี้ นายจำลอง เล่าว่า ตนได้พบนกกระจอกร้อง และเห็นงูเขียวฉกนกตายทันที และงูได้กลืนนกเข้าไปแล้ว ทำให้ตนเห็นงูสีเขียวทั้งตัว และเหมือนที่เห็นในหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า มีงูกรีนแมมบ้า หลุดออกมาจำนวน 15 ตัว ตนจึงได้ใช้บันไดตั้งขึ้น นำฉมวกปีนบันไดขึ้นไปไล่แทงงู 4 - 5 ครั้ง ก่อนที่งูจะตกลงมา ตนจึงนำท่อพีวีซีไล่ตี แต่งูเขียวไล่ฉก ตนจึงได้ตีงูจนเสียชีวิต แล้วนำงูไปให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทียนทวาย ช่วยดู ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นงูเขียวแบบนี้

           สำหรับลักษณะงูที่พบดังกล่าว ลำตัวยาว 1.60 เมตร ลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งมือ จับชั่งน้ำหนักได้ 4 ขีด เมื่อจับหงายท้องดู พบว่าใต้ท้องมีเส้นสีขาวจำนวน 2 เส้น ยาวตั้งแต่ต้นคอไปถึงปลายหาง หัวงูยาวแหลม และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นงูกรีนแมมบ้า เนื่องจากตัวงูยังมีขนาดเล็กกว่างูกรีนแมมบ้า ซึ่งจะมีลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งเท้า จึงจะต้องขอดูงูตัวที่ตีตายก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นงูอะไร โดยนายจำลอง รื่นรมย์ เจ้าของงู ได้นำงูแช่ตู้เย็นไว้ เผื่อว่ามีหน่วยงานไหนสนใจจะนำงูไปตรวจสอบ ก็สามารถมารับงูไปตรวจสอบได้


[7 พฤศจิกายน] ศปภ.ตั้งรางวัลนำจับงูกรีนแมมบ้าตัวละ 5 หมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          โฆษก ศปภ. ตั้งรางวัลนำจับงูพิษ กรีนแมมบ้า ตัวละ 5 หมื่นบาท แต่เชื่อแค่ข่าวลือ ตั้งข้อสังเกตงู 15 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน คงไม่ปล่อยหลุดมาง่าย ๆ

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) นายวิม รุ่งวัฒนจินดา โฆษก ศปภ.  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีข่าวลือเรื่องงูกรีนแมมบ้า งูมีพิษร้ายแรงที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในประเทศ  หลุดออกจากกรงเลี้ยงจำนวน 15 ตัว ย่านปากเกร็ดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะมีการตรวจสอบไปที่ด่านกักกันสัตว์ ไม่พบว่ามีการนำเข้างูมีพิษดังกล่าว แต่หากใครฝ่าฝืนนำเข้ามา จะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเพื่อความไม่ประมาท ขณะนี้ทางสถานเสาวภาได้มีการสำรองเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้แล้ว

          นอกจากนี้ นายวิม ยังวิเคราะห์อีกว่า งูดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าตัวละ 1 แสนบาท มีทั้งหมด 15 ตัว รวมเป็น 1.5 ล้านบาท เจ้าของคงจะไม่ปล่อยให้หลุดออกมาง่าย ๆ ทั้งยังกล่าวอีกว่า หากใครจับงูกรีนแมมบ้าได้ สามารถนำมารับรางวัลได้ ตัวละ 5 หมื่นบาท

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หาต้นตอคนปล่อยข่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนิสิตปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ใช่ชื่อในเฟซบุ๊คว่า "snakehunter snakelover" แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงบุคคลที่ 3 เท่านั้น
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

[5 พฤศจิกายน] สธ.เผยเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า ถึงไทยแล้ว


          สธ.เผย เซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้าถึงไทยแล้ว ด้านแพทย์จุฬาฯ แจง ไม่ต้องวิตก หากถูกกัดก็รักษาได้

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูเขียวเเมมบ้าว่า ได้นำเข้าเซรุ่มดังกล่าวจากประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 50 โดส มูลค่า 3 แสนบาท โดยได้จัดส่งมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 19.00 น. แล้ว

          สำหรับการบริหารจัดการเซรุ่มดังกล่าวนั้นจะกระจายไป 3 จุด คือ สถานเสาวภาสภากาชาดไทย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี แม้ในขณะนี้จะยังไม่พบว่ามีประชาชนถูกงูเขียวแมมบ้ากัดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการเตรียมการป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากบางพื้นที่เสี่ยงต่อการเป็นพื้นที่อาศัยของงูมีพิษ

          นอกจากนี้ นายวิทยา เปิดเผยต่อไปว่า มีผู้เสนอแนวทางให้ประเทศไทยมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูเขียวแมมบ้าใช้เอง แต่ขณะนี้ สธ.ต้องขอเวลาในการพิจารณาเสียก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็จะมอบหมายให้สถานเสาวภาเป็นผู้ดำเนินการ

          ขณะที่ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมอง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุว่า ไม่อยากให้วิตกกังวลหากถูกงูกรีนแมมบ้ากัด เพราะถึงไม่มีเซรุ่มก็รอดตายได้ เนื่องจากพิษทำให้กล้ามเนื้อทั้งตัวอ่อนแรงและหายใจเองไม่ได้ กลอกตา กะพริบตาไม่ได้ เหมือนคนตาย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวอยู่ตลอด วิธีรักษาคือ ให้ช่วยหายใจ เป่าปาก หรือหาลูกยางเป่าลมผ่านที่ครอบปากจมูก (ambu bag) และสอดท่ออากาศเข้าในหลอดลม (endotracheal tube) ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจ ก็ให้บีบอากาศผ่านทางลูกยาง ซึ่งผู้โดนกัดอาจหายใจเองไม่ได้เป็นวันหรืออาทิตย์ แต่กลับคืนสู่ปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[4 พ.ย.] ทส.เผยไม่พบที่มางูกรีนแมมบ้า เชื่อเป็นข่าวป่วน

           รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เผยสั่งตรวจสอบข่าวงูกรีนแมมบ้าแล้ว ไม่พบที่มา เชื่อเป็นข่าวปล่อยก่อกวนทางเฟซบุ๊ก สืบทราบเป็นนิสิต ม.เกษตรฯ

           หลังจากมีข่าวลืองูพิษกรีนแมมบ้าหลุดออกจากกรงเลี้ยงย่านปากเกร็ด เผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกระทั่งสื่อหลักทั้งหลายต่างพากันตีข่าวใหญ่โต เพราะงูดังกล่าวไม่ใช่งูพื้นถิ่นในประเทศไทย ต้องนำเข้า แถมยังมีพิษร้ายแรงอันตรายถึงชีวิต ที่สำคัญคือประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้อีกด้วย ทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งนำเข้าอย่างเร่งด่วน โดยเซรุ่มดังกล่าวมีกำหนดส่งถึงไทยในวันนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้าน นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่า ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊กที่พยายามสร้างความแตกตื่นเท่านั้น ซึ่งโดยปกติไม่ค่อยมีใครนำเข้าประเทศอยู่แล้ว เพราะเป็นงูพิษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ได้สืบต้นตอของผู้โพสต์ข้อความเรื่องงูกรีนแมมบ้า จนทราบเบื้องต้นว่า เป็นนิสิต ปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อแฝงในอินเทอร์เน็ตว่า "snakehunter snakelover" โดยเจ้าตัวอ้างว่า เป็นบุคคลที่ 3 ที่ทราบเรื่องมาจากเพื่อนเพราะมีเจ้าของโทรศัพท์มาปรึกษาว่างูหลุดจากกรง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าของงูที่แท้จริงคือใคร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากGreen Mamba
งูกรีนแมมบ้า


[3 พ.ย.] ตั้งทีมล่า งูกรีนแมมบ้า - สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มด่วน

 
           ผู้ว่าฯ นนท์ ตั้งทีมล่างูกรีนแมมบ้า แนะคนพบเห็นให้รีบแจ้ง 1131 หรือ 1362 อย่าจับเอง ด้าน สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษแล้ว

           จากกรณีที่มีข่าวว่า งูกรีนแมมบ้า งูพิษสายพันธุ์แอฟริกาหลุดออกจากกรงของฟาร์มเลี้ยงงูในย่านปากเกร็ดถึง 15 ตัว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน เนื่องจากงูกรีนแมมบ้าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง หากถูกกัดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั้น

           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกมาระบุว่า ทางจังหวัดได้เร่งประชุมจัดการเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูพิษจัดตั้งทีมไล่ล่า พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจหาแหล่งที่งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา และตรวจสอบข่าวลือที่ว่า สามารถจับงูกรีนแมมบ้าได้แล้ว 1 ตัว เนื่องจากสอบถามไปก็ไม่พบหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า มีใครสามารถจับงูดังกล่าวได้จริง

           ทั้งนี้ นายวิเชียร ยังได้เตือนประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นงูต้องสงสัยว่าเป็นงูกรี นแมมบ้า ซึ่งจะมีสีสดกว่างูเขียวทั่วไป ขอให้แจ้งมาทางสายด่วน ศปภ.ของจังหวัดนนทบุรี หมายเลข 1131 หรือที่หมายเลข 1362 ซึ่งเป็นเบอร์ของชมรมสัตว์แพทย์สัตว์ป่าและสวนสัตว์ ให้เข้ามาจับงูดังกล่าว อย่าจับเองหรือเข้าไปตีโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และในประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า

           ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่บอกกันปากต่อปาก ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูดังกล่าวแล้ว ซึ่งเซรุ่มจะมาถึงประเทศไทยพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเบื้องต้น เมื่อถูกงูกัดว่า ขอให้จดจำลักษณะของงูที่กัดไว้ หรือตีงูให้ตาย แล้วนำไปให้แพทย์ดู เพื่อจะได้ให้เซรุ่มได้ตรงกับชนิดของงู พร้อมกับขอให้สังเกตรอยแผลที่งูกัด ด้วย คือ ถ้าเป็นงูพิษ รอยแผลจะเป็น 1-2 เขี้ยว และอาการพิษจะปรากฏภายใน 10-15 นาที แต่หากเป็นงูไม่มีพิษ รอยแผลจะเป็นรอยฟันเรียงกันเป็นแถว หรืออาจเป็นเพียงรอยถลอกธรรมดา

           สำหรับวิธีปฐมพยาบาลนั้น เบื้องต้นผู้ป่วยต้องนอนนิ่ง ๆ ปลอบใจให้คลายความตื่นเต้น และนำผ้า เชือก ความกว้างประมาณ 2 นิ้วมารัดให้แน่นเหนือบาดแผล 5-10 เซนติเมตร คลายทุก 10-15 นาทีเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อตาย จากนั้นรีบนำส่งแพทย์ทันที และขณะที่นำส่งแพทย์ต้องจัดอวัยวะที่ถูกงูกัดให้ต่ำกว่าหัวใจ พร้อมกับคอยปลุกให้ตื่นตลอดเวลา และห้ามดื่มสุรา หรือยาที่มีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจเด็ดขาด เพราะจะทำให้พิษงูแพร่ไปทั่วร่างกาย


เผยไทยไม่มีเซรุ่ม งูกรีนแมมบ้า แนะเลี่ยงใกล้ต้นไม้ 


           ผอ.สวนสัตว์แนะชาวปากเกร็ดเลี่ยงใกล้ต้นไม้ หลังมีข่าวงูกรีนแมมบ้าหลุดน้ำท่วม โดยเน้นว่าเพื่อความปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบทางเว็บไซต์ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งของข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมทราบว่ามีงูพิษกรีนแมมบ้า จำนวน 15 ตัว หลุดออกมาในย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าบุคคลใดนำเข้ามา เป็นงูอยู่ในแถบแอฟริกา แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           ทั้งนี้ ต้องเร่งสืบหาผู้เป็นเจ้าของว่าการนำงูเข้ามาเลี้ยง มีใบอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามว่ามีเซรุ่มของงูชนิดนี้หรือไม่ โดยระยะนี้ประชาชนย่านปากเกร็ดไม่ควรเข้าใกล้พุ่มไม้หรือต้นไม้ยามค่ำคืน เพราะงูกรีนแมมบ้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ และหากถูกงูกัดให้ใช้ผ้ารัดเหนือบาดแผลไม่ให้พิษเข้าสู่หัวใจ พร้อมรีบพบแพทย์ทันที และขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งชุดติดตามจับงูพิษชนิดนี้แล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยเป็นงูกรีนแมมบ้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

[2 พฤศจิกายน] ระวัง! งู Green Mamba มีพิษร้ายหลุดกรงน้ำท่วม 15 ตัว


Green Mamba
งูกรีนแมมบ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia โดย คุณ Danleo

          งูพิษกรีนแมมบ้า 15 ตัว หลุดจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ด หลังบ้านถูกน้ำท่วม สัตวแพทย์เตือนพิษร้ายถึงชีวิต หากพบโทรแจ้ง 1362 หรือ จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ทีมสัตวแพทย์ได้แจ้งมายัง จส.100 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พบว่า งูกรีนแมมบ้า หรือ งู Green Mamba ซึ่งเป็นงูที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีพิษร้ายแรง หลุดออกจากบ้านของผู้ที่เลี้ยงไว้ซึ่งถูกน้ำท่วมแล้วที่ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จำนวน 15 ตัว ประกอบด้วย ตัวพ่อและแม่ ความยาว 2 เมตร ขนาดเท่างูจงอาง และตัวลูกอีก 13 ตัว ความยาว 1 เมตร 

          ทั้งนี้ สัตวแพทย์ ได้เตือนว่า งูกรีนแมมบ้า นี้ มีพิษร้ายแรงมาก และอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ ดังนั้น หากใครพบเห็นงูสีเขียวลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับงูกรีนแมมบ้าเองเด็ดขาด เพราะอาจถูกฉกกัดจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

          สำหรับ งูกรีนแมมบ้า (Green Mamba) นั้น เป็นงูสีเขียว ท้องสีขาวไปจนสีเหลืองหรือเขียว มีส่วนหัวสีเขียวเข้ม เกล็ดใหญ่ ตากลมโต มีรูปร่างเพรียวยาว โดยเฉลี่ยความยาวประมาณ 2 เมตร มีถิ่นกำเนิดอยู่ในป่าทึบในทวีปแอฟริกา จัดเป็นงูประเภทมีพิษที่ร้ายแรงมาก เพราะหากถูกกัดแล้วรักษาไม่ทันมีโอกาสเสียชีวิตได้สูง 

          ทั้งนี้ งูกรีนแมมบ้ามักจะออกหากินในเวลากลางวัน อาหารของมันคือ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็ก ๆ รวมทั้งนก ซึ่งเวลาที่งูกรีนแมมบ้าจะกินเหยื่อนั้น มันจะกัดเหยื่อและปล่อยพิษ เพื่อให้เหยื่อตายเสียก่อน แล้วค่อยกินเป็นอาหารอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
2snake2fish.comtwitter จส.100แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 627 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เมื่อคืนก็ดูนะ แต่สองตัวที่จับได้เป็นงูเขียวหางไหม้ ไม่ใช้ กรีนแมมบ้า

สรุปเป็นยังไงกันแนน่ งงละ
จากคุณ suzu เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:42:39 ]
ความคิดเห็นที่ 626 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
รมต. มาให้ข่าว ว่าข่าวลือไม่จริง
ต่อมาจับได้แล้ว
รมต.จะรับผิดชอบต่อ ความฉลาดน้อย
ของตัวเองยังไงมิทราบ
ดีแต่ ปกปิดข่าวจริงๆ รัฐบาลชุดนี้
จากคุณ มังกรทอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:28:54 ]
ความคิดเห็นที่ 625 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เห็นด้วย คห.624 เมื่อคืนเพิ่งจะดู แหล่งขาว kapook เชื่อถือได้มั้ยเนี่ยยยย
จากคุณ แมมบ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:28:31 ]
ความคิดเห็นที่ 624 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
kapookไม่เช็คข่าวเลย เมื่อคืนดูข่าวช่องเก้าเค้าจับได้นี่2ตัวเป็นพ่อแม่พันธ์ ส่วนลูกๆอีก13ตัวยังตามจับอยู่
จากคุณ นาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:18:11 ]
ความคิดเห็นที่ 623 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
phut dai jai jang wa!!!!!!!!!!!!!615
จากคุณ lao เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:13:12 ]
ความคิดเห็นที่ 622 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เป็นญาติกับงูเขียวรึป่าวครับ
จากคุณ SNQA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:13:03 ]
ความคิดเห็นที่ 621 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ข่าวนี้บอกไม่มี
แต่ข่าวด้านล่างบอกจับได้แล้วนี่
เวปเดียวกันนะนี่ ได้คุยกันหรือเปล่า
จากคุณ ดาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 13:09:45 ]
ความคิดเห็นที่ 619 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ต้นตอใครเอามาเลี้ยง เค้ารู้กันแล้ว เด็กนักเรียนสัตว์แพทย์มเกษตร รุ้ว่าใครเลี้ยง จะบอกก็ไม่บอก แล้วอีกอย่างงุที่จับได้แล้ว 2 ตัวไม่ใช่พ่อพันแม่พัน มันนะ เป้นงูเขียวหางไหม้ ไม่ใช่กูกรีนแมมบ้า จะออกมาปิดข่าวหรืองัย คนดูงูเค้าก็ดูเป็น นะ
จากคุณ งูกินแล้วบ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:54:00 ]
ความคิดเห็นที่ 618 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อ้าวแล้วทำไมภาพกระปุก ในหน้าเว็บด้านล่าง บอกว่า เป็นภาพที่จับได้แล้ว

แปลว่ามีจริงสิ

ใครมั่วกันแน่ กระปุก หรือข่าวในหน้านี้
จากคุณ งงมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:53:33 ]
ความคิดเห็นที่ 617 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จะข่าวลือได้ไงเมื่อวานยังออกมาให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์อยู่เลยว่าสกัดเซรุ่มได้แล้วบ้าเปล่าเนี่ย..
จากคุณ MOMO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:53:11 ]
ความคิดเห็นที่ 616 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆๆ ทั้งงู ทั้งจระเข้ นี่ถ้ามีปลาปิรันย่า อีกหน่อยกทม คงเป็นลุมเเม่น้ำอะเมซอนแน่ๆๆ
จากคุณ น้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:48:56 ]
ความคิดเห็นที่ 615 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อิอิอิ...
ถ้าผัดเผ็ด...รส มานจะเป็นไงนะ
เหอๆ...แมมบ้า เขียว ผัดเผ็ด
เครื่องเทศ ถึงๆ...555
จากคุณ 7วิณญาณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:37:10 ]
ความคิดเห็นที่ 614 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่ว่ายั่งไง...
ก็ระวัง...ตัวเราเองไว้ก็ดีครับ
ไม่ว่า...งูจะหลุดจริง...รึหลอก
ถึงอาจจะไม่มีงู แมมบ้าเขียว แต่
เราก็ควรระวัง งูพิษชนิด อื่นด้วยนะครับ
ของ แบบนี้ มากับน้ำ เสมอ
เป็นห่วงน้าจ้า อิอิอิ...
จากคุณ 7วิณญาณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:34:57 ]
ความคิดเห็นที่ 613 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้ามีคนโดนงูแมมบ้ากัดตาย ท่านต้องรับผิดชอบนะครับ แทนที่จะออกประกาศเตือนให้ประชาชนระวังภัยอันตราย กลุ้มใจแทนจริงๆ
จากคุณ เอาอยู่ค๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:33:41 ]
ความคิดเห็นที่ 612 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อย่าเลยท่านรัฐมนตรี ให้ข่าวว่าปั่นป่วนคือท่านเสียมากกว่า ประชาชนเค้าจะได้ระวังตัวมากขึ้นนะ จะมีสักกี่คนที่เชื่อท่านนะ เฮ้อออออ
จากคุณ ความคิดของผม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:31:19 ]
ความคิดเห็นที่ 611 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นี่ไง กลัวประชาชนแตกตื่นอีกรึ มันไม่คุ้มนะท่านรัฐมนตรี ท่องคำว่า ชีวิตของประชาชน ชีวิตของประชาชน จนขึ้นใจนะครับ ดีกว่ากลัวประชาชนแตกตื่น เค้าจะได้ระวังตัว ท่านก็พดได้น่ะสิเพราะท่านทำงานอยู่บนหิ้งนิ
จากคุณ ความคิดของผม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:25:36 ]
ความคิดเห็นที่ 610 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
รัฐบาล ชัดเจนกว่านี้หน่อย
จากคุณ kkk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:25:07 ]
ความคิดเห็นที่ 609 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันแปลงร่างเป็นคนไปแสดงหนังอยู่ "กรีน แลนเทิร์น" ไปจับมันดิไม่มีพิษแล้ว..แต่ร้ายกาจกว่าเดิม แม่งมีปืนแล้ว...ยิงตายนะ.
จากคุณ อบต. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:21:01 ]
ความคิดเห็นที่ 608 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ข่าวข้น คนข่าว ช่อง 9 เมื่อคืน รัฐมนตรีมันไม่ได้ดูหรืองัย ตัวพ่อแม่พันธ์จับได้แล้ว แต่ลูกอีก 13 ตัวยังจับไม่ได้ ปัญญารัฐมนตรีทรัพย์มีแค่นี้หรือเนี่ย ถ้ามีคนถูกกัดตายมันก็คงจะมาพูดอีกอย่างหรอก กรรมประเทศไทยจริงๆ
จากคุณ ถนอมวงศ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:09:38 ]
ความคิดเห็นที่ 607 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คือหาต้นตอไม่ได้ ไม่ได้เเปลว่าไม่มีการลักลอบนำเข้าหนิ ถ้าหากันง่ายๆว่าใครเป็นคนนำเข้ามา มันจะเรียกว่าลักลอบไหมละ แล้วคนที่มีเงินขนาดเลี้ยงพวกนี้ได้ คิดว่ามันจะไม่มีเงินมาปิดปากคนอื่นรึไง
จากคุณ OOOO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:08:13 ]
ความคิดเห็นที่ 606 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อย่าให้ เจอ จะจับย่าง แดกเลย แสดดด
จากคุณ กุร็อค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:07:39 ]
ความคิดเห็นที่ 605 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้ารู้ว่าบ้านใครเลี้ยงลองไปดูที่บ้านเค้าก่อน งูอาจจะอยู่ตามคานบ้านก่อน แล้วต้นไม้ในบ้าน เพราะงูเลี้ยงมันจะไม่ไปไหนไกลหรอก แล้วแม่พันธ์ มันไม่มีตัวผู้ก็จะตั้งท้องได้อีก เพราะน้ำเชื้อจะอยู่ในตัวมันอีก 1 ปี สามารถออกมาแพร่พันธ์ได้อีก
จากคุณ น่ากลัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:00:34 ]
ความคิดเห็นที่ 604 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ท้ายสุด...คนมีอำนาจมันก็ทำได้ทุอย่าง ปิดหูปิดตาใครก็ได้ ไม่มีใครอยากยุ่ง ให้เดือดร้อนตัวเอง ธรรมดาของโลกมนุษย์
จากคุณ sdfa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 12:00:01 ]
ความคิดเห็นที่ 603 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ก็นี้ไงหนึ่งในผลงานรัฐบวมชุดนี้ ปกปิดข่าว แทนที่มีข่าวออกมาแบบนี้จะเร่งมือหาทีมผุ้เชียวชาญมาช่วยจับ ละก็หาตัวคนผิดที่นำเข้ามามาลงโทษ รึว่าเป็นลูก ส..อะไรในรัฐบวม จนจับได้บ้างละ ยังจะมาปิดข่าวอีก
จากคุณ หน่ายจิง ปิดอยุ่ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:56:47 ]
ความคิดเห็นที่ 602 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่ม่ปัญญาหา ยังหาว่าเค้าป่วนอีก คิดได้แค่นี้เองเนอะ

บอกว่าข่าวป่วนจะได้ไม่ต้องทำงานใช่ป่ะ

เซ็งจริงๆรัฐบานนนนชุดนี้ทำไรเป็นบ้างอ่ะ
จากคุณ ppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:56:10 ]
ความคิดเห็นที่ 601 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้าจับได้ขอ1 ตัว จะเอาไปใส่กระเป๋ากางเกง รมว.กระทรวงทรัพยากร ให้มันป่วนอยู่แถวๆไข่รัฐมนตรี 555
จากคุณ ปรอทปะศพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:56:00 ]
ความคิดเห็นที่ 600 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อือ..คุณพ่อคุณแม่และลูกๆอีก13 ท่าน ลูกดกจริงนะ แม่งหลุดมาทั้งครอบครัวเลยเว้ยเฮ้ย...
จากคุณ เพื่อนแป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:49:56 ]
ความคิดเห็นที่ 599 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เห้อ แต่ ละคน ที่ จะ มา บริหาร ประ เทศ ทำ ไม มัน อย่าง งี้ กัน หมด วะ
จากคุณ โมโห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:48:07 ]
ความคิดเห็นที่ 598 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ที่ออกรายการไม่ใช่เจ้าของงูึครับ587แต่คนที่ออกรายการเป็นคนที่เจ้าของงูตัวจริงจ้างวานเขาให้ไปจับงูอีกทีนึงครับ
จากคุณ MMORPG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:46:26 ]
ความคิดเห็นที่ 597 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
หนีจรเข้ปะกรีนแมมบ้า...ชีวิตคนไทย
จากคุณ แป้งค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:45:22 ]
ความคิดเห็นที่ 595 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ที่จับได้นะ...มันงูเขียวบ้านเราหรือเปล่า...
จากคุณ รอความชัดเจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:41:12 ]
ความคิดเห็นที่ 594 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้าจับได้เอาปล่อยใน ศปภ.1 ตัวนะ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:40:30 ]
ความคิดเห็นที่ 593 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จขกท ...คนกทม ค่ะ ไม่มีเพื่อนส่งรูป มาให้ดูทาง fb หรอค่ะ ว่ามันเลื้อยอยู่ที่คว่ำจานอ่ะ ดั..ดานจิงๆๆ เค้าจับได้แล้ว 4 ตัว แต่ใครหล่ะไม่อยากให้เป็นข่าว....คิดนึดนึงนะค่ะ...กะบื..
จากคุณ เขลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:38:14 ]
ความคิดเห็นที่ 592 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่ต้องแตกตื่นนะครับ
ถ้าโดนกัดคุณมีเวลา 20 นาทีสั่งเสียครอบครัว
ไม่ต้องแตกตื่นครับ
จากคุณ เกรียนกระปุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:37:05 ]
ความคิดเห็นที่ 591 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อืออ..งู(ลักลอบ)นำเข้า...ปล่อยให้หลุดเข้าประเทศได้ยังไง เจ้าของงูมีวัตถุประสงค์อะไร เลี้ยงไว้ดูหรือไว้ผัดเผ็ดวะ
จากคุณ กูภูธร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:36:30 ]
ความคิดเห็นที่ 590 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สัวต์ผิดกฎหมายมีตั้งเยอะแยะเหอะ มาบอกว่าไม่มีการน้ำเขา พวกมรึง ก็เอาแต่ แด๊กๆๆกันไง เลยปล่อยเข้ามา เหอะ หาไม่เจอแล้วกลบข่าว
จากคุณ เบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:34:19 ]
ความคิดเห็นที่ 589 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แล้วไอ้ที่บอกว่าเป็นงูของลูกชาย สส คนหนึ่งในปากเกร็จ มันเรื่องจริงหรือปล่าว ชาวบ้านข้างเคียงน่าจะรู้ดีที่สุด
จากคุณ ใหญ่นักเหรอมึง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:27:50 ]
ความคิดเห็นที่ 588 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จับได้แล้ว ทำไมไม่เป็นข่าว

อย่าเพิ่ง มั่วกันเลย

รอข่าวที่ชัดเจนก่อน

ว่ามีจริงหรือปล่าว
จากคุณ คนกทม. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:27:10 ]
ความคิดเห็นที่ 587 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เมื่อคืนเจ้าของงูกรีนแมมบ้า เขายังมาออกข่าวช่อง9 เองเลยว่ามันหลุดออกไปจากกรง แล้วจะมาบอกได้ไงว่าเป็นข่าวป่วน
จากคุณ บารมี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:26:09 ]
ความคิดเห็นที่ 586 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ดูช่อง 9 เมื่อคืนกันรึป่าวคับ

เค้าออกมาให้สัมภาษณ์ เมื่อคืนแล้วครับ
จากคุณ มีจริงนะระวัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:25:38 ]
ความคิดเห็นที่ 585 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มีจริงคับเค้าก้อจับได้แล้วด้วย แล้วมาปล่อยข่าวหลอก ปชช.อีกมันหมายความว่าไง จะทำนิสัยเหมือนนายกยิ่งเละหรือว่าเปงพวกเดียวกัน
จากคุณ oong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:25:07 ]
ความคิดเห็นที่ 584 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เฮ้อ...ทส.และ รมวกระทรวง ทำอะไรอยู่น๊า....อืม หรือต้องมีใครที่เป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง ของเค้าก่อนมั้ง ถึงจะบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่กุขึ้นมา 5555
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:23:19 ]
ความคิดเห็นที่ 583 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จับ พ่อและแม่ ลูก ได้ 4 ตัวแล้ว เหลืออีก 11 ตัวจ้ะ งง.. งง..งง แล้วบอกว่ากุข่าวขึ้นมา เค้ามีรูปถ่ายที่งูมันมาที่บ้าน ชาวบ้านแล้วเฮ้อ...หัดทำงานจิงๆๆกันบ้างเหอะ อะไรๆๆก็ข่าว
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:21:05 ]
ความคิดเห็นที่ 582 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กรีนแมมบ้าเราก็เต้นแซมบ้าใส่มันเดี๋ยวก็หนีเองอ่ะ
จากคุณ แซมบ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:20:56 ]
ความคิดเห็นที่ 581 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เมื่อคืนคนที่โพสลงเฟรชบุ๊ค เค้ามาแล้วค่ะ
เรื่องจริงค่ะ ทั้งหมด 15 ตัว พ่อแม่ 2 ตัว และลูกๆอีก 13 ตัวค่ะ น้องต้นเค้าอาสาพาโพสเอง เพระามีคนขอความช่วยเหลือมา น้องต้น เค้าเลยไม่สามารถเก็บเป็นความลับได้ เพระามันมีพิษอันตราย และยังไม่มีเซรุ่มในไทย ค่ะ
น้องเค้าจึงต้องโพสลงโวเชี่ยลเน็ทเวิกร์ค่ะ เพื่อเป็นการกระจายข่างที่ดี แล้วน้องได้ออกช่อง 9โมเดินนาย ช่วยข่าวภาคค่ำ ที่มี คุณกนก คุณกำภู นั่นแหละค่ะ เค้าเชิญน้องต้น และ พ่อน้่องต้นมาออก
เพระาน้องเค้ากลายเป็ฯจำเลยสังคม แต่จริงๆ คือเรื่องจริงค่ะ งูหลุดออกมาจริงๆ 15 ตัว เพิ่งจับได้ 2 ตัว...
จากคุณ จริงๆ นะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:20:53 ]
ความคิดเห็นที่ 579 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
บ้าป่าว เค้าถ่ายรูปกันมาแล้วจ้ะ ทส.กับ รมว.กระทรวงทรัพยากร ไม่รู้เรื่องเลยหรอ... เฮ้อ ผู้นำ
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:17:11 ]
ความคิดเห็นที่ 578 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แถวเมืองนนท์แมมบ้า แถวบ้านผมใต้กองใบปาล์มไอ้เห่าบ้าง ไอ้อางบ้างชุกชุมมาก
จากคุณ ชุมพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:15:47 ]
ความคิดเห็นที่ 577 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มีจริงครับ
จับได้แล้ว 2 ตัว
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:14:02 ]
ความคิดเห็นที่ 576 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ปิดข่าวแล้วอุ้มน้องเค้าไปยิงทิ้งก็ได้นะครับ ปิดบังประชาชนเข้าไว้ วิธีนี้ทำกันมาเยอะแล้วนี่ แล้วน้องเค้าจะมาป่วนข่าวทำป๊ะอะไร สถานการณ์แบบนี้ แล้ววิธีการแบบนี้อะนะ
1.โยนผิด
2.หาแพะ
3.ดิสเครดิต
4.สร้างกระแส
ระหว่างประชาชนธรรมดากับพวกท่านใครถนัดมากกว่ากันหล่ะ
ทำกันบ่อย แล้วพวกพ้มจะไปเชื่อใครด้ายยยย
จากคุณ ให้เชื่อดีมั้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:14:01 ]
ความคิดเห็นที่ 575 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ป่วนบ้าอะไร แล้วข่าวข้างล่างที่บอกว่าจะได้แล้ว 1 ตัว คืออะไรอย่ามาแก้ข่าวดีกว่านะ ไม่ได้โง่
จากคุณ เสก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:11:45 ]