ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้าชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ชาวปทุมธานี พบงูคล้ายกรีนแมมบ้า ที่บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนถูกชาวบ้านไล่ตีจนตาย รอ จนท. ตรวจสอบ

           วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมบูรณ์ ปานย้อย อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า นายจำลอง รื่นรมย์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน พบงูที่มีลักษณะคล้ายงูกรีนแมมบ้า บริเวณต้นไทรต้นใหญ่ในบริเวณบ้าน เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

           ทั้งนี้ นายจำลอง เล่าว่า ตนได้พบนกกระจอกร้อง และเห็นงูเขียวฉกนกตายทันที และงูได้กลืนนกเข้าไปแล้ว ทำให้ตนเห็นงูสีเขียวทั้งตัว และเหมือนที่เห็นในหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า มีงูกรีนแมมบ้า หลุดออกมาจำนวน 15 ตัว ตนจึงได้ใช้บันไดตั้งขึ้น นำฉมวกปีนบันไดขึ้นไปไล่แทงงู 4 - 5 ครั้ง ก่อนที่งูจะตกลงมา ตนจึงนำท่อพีวีซีไล่ตี แต่งูเขียวไล่ฉก ตนจึงได้ตีงูจนเสียชีวิต แล้วนำงูไปให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทียนทวาย ช่วยดู ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นงูเขียวแบบนี้

           สำหรับลักษณะงูที่พบดังกล่าว ลำตัวยาว 1.60 เมตร ลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งมือ จับชั่งน้ำหนักได้ 4 ขีด เมื่อจับหงายท้องดู พบว่าใต้ท้องมีเส้นสีขาวจำนวน 2 เส้น ยาวตั้งแต่ต้นคอไปถึงปลายหาง หัวงูยาวแหลม และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นงูกรีนแมมบ้า เนื่องจากตัวงูยังมีขนาดเล็กกว่างูกรีนแมมบ้า ซึ่งจะมีลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งเท้า จึงจะต้องขอดูงูตัวที่ตีตายก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นงูอะไร โดยนายจำลอง รื่นรมย์ เจ้าของงู ได้นำงูแช่ตู้เย็นไว้ เผื่อว่ามีหน่วยงานไหนสนใจจะนำงูไปตรวจสอบ ก็สามารถมารับงูไปตรวจสอบได้


[7 พฤศจิกายน] ศปภ.ตั้งรางวัลนำจับงูกรีนแมมบ้าตัวละ 5 หมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          โฆษก ศปภ. ตั้งรางวัลนำจับงูพิษ กรีนแมมบ้า ตัวละ 5 หมื่นบาท แต่เชื่อแค่ข่าวลือ ตั้งข้อสังเกตงู 15 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน คงไม่ปล่อยหลุดมาง่าย ๆ

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) นายวิม รุ่งวัฒนจินดา โฆษก ศปภ.  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีข่าวลือเรื่องงูกรีนแมมบ้า งูมีพิษร้ายแรงที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในประเทศ  หลุดออกจากกรงเลี้ยงจำนวน 15 ตัว ย่านปากเกร็ดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะมีการตรวจสอบไปที่ด่านกักกันสัตว์ ไม่พบว่ามีการนำเข้างูมีพิษดังกล่าว แต่หากใครฝ่าฝืนนำเข้ามา จะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเพื่อความไม่ประมาท ขณะนี้ทางสถานเสาวภาได้มีการสำรองเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้แล้ว

          นอกจากนี้ นายวิม ยังวิเคราะห์อีกว่า งูดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าตัวละ 1 แสนบาท มีทั้งหมด 15 ตัว รวมเป็น 1.5 ล้านบาท เจ้าของคงจะไม่ปล่อยให้หลุดออกมาง่าย ๆ ทั้งยังกล่าวอีกว่า หากใครจับงูกรีนแมมบ้าได้ สามารถนำมารับรางวัลได้ ตัวละ 5 หมื่นบาท

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หาต้นตอคนปล่อยข่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนิสิตปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ใช่ชื่อในเฟซบุ๊คว่า "snakehunter snakelover" แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงบุคคลที่ 3 เท่านั้น
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

[5 พฤศจิกายน] สธ.เผยเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า ถึงไทยแล้ว


          สธ.เผย เซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้าถึงไทยแล้ว ด้านแพทย์จุฬาฯ แจง ไม่ต้องวิตก หากถูกกัดก็รักษาได้

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูเขียวเเมมบ้าว่า ได้นำเข้าเซรุ่มดังกล่าวจากประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 50 โดส มูลค่า 3 แสนบาท โดยได้จัดส่งมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 19.00 น. แล้ว

          สำหรับการบริหารจัดการเซรุ่มดังกล่าวนั้นจะกระจายไป 3 จุด คือ สถานเสาวภาสภากาชาดไทย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี แม้ในขณะนี้จะยังไม่พบว่ามีประชาชนถูกงูเขียวแมมบ้ากัดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการเตรียมการป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากบางพื้นที่เสี่ยงต่อการเป็นพื้นที่อาศัยของงูมีพิษ

          นอกจากนี้ นายวิทยา เปิดเผยต่อไปว่า มีผู้เสนอแนวทางให้ประเทศไทยมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูเขียวแมมบ้าใช้เอง แต่ขณะนี้ สธ.ต้องขอเวลาในการพิจารณาเสียก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็จะมอบหมายให้สถานเสาวภาเป็นผู้ดำเนินการ

          ขณะที่ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมอง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุว่า ไม่อยากให้วิตกกังวลหากถูกงูกรีนแมมบ้ากัด เพราะถึงไม่มีเซรุ่มก็รอดตายได้ เนื่องจากพิษทำให้กล้ามเนื้อทั้งตัวอ่อนแรงและหายใจเองไม่ได้ กลอกตา กะพริบตาไม่ได้ เหมือนคนตาย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวอยู่ตลอด วิธีรักษาคือ ให้ช่วยหายใจ เป่าปาก หรือหาลูกยางเป่าลมผ่านที่ครอบปากจมูก (ambu bag) และสอดท่ออากาศเข้าในหลอดลม (endotracheal tube) ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจ ก็ให้บีบอากาศผ่านทางลูกยาง ซึ่งผู้โดนกัดอาจหายใจเองไม่ได้เป็นวันหรืออาทิตย์ แต่กลับคืนสู่ปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[4 พ.ย.] ทส.เผยไม่พบที่มางูกรีนแมมบ้า เชื่อเป็นข่าวป่วน

           รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เผยสั่งตรวจสอบข่าวงูกรีนแมมบ้าแล้ว ไม่พบที่มา เชื่อเป็นข่าวปล่อยก่อกวนทางเฟซบุ๊ก สืบทราบเป็นนิสิต ม.เกษตรฯ

           หลังจากมีข่าวลืองูพิษกรีนแมมบ้าหลุดออกจากกรงเลี้ยงย่านปากเกร็ด เผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกระทั่งสื่อหลักทั้งหลายต่างพากันตีข่าวใหญ่โต เพราะงูดังกล่าวไม่ใช่งูพื้นถิ่นในประเทศไทย ต้องนำเข้า แถมยังมีพิษร้ายแรงอันตรายถึงชีวิต ที่สำคัญคือประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้อีกด้วย ทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งนำเข้าอย่างเร่งด่วน โดยเซรุ่มดังกล่าวมีกำหนดส่งถึงไทยในวันนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้าน นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่า ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊กที่พยายามสร้างความแตกตื่นเท่านั้น ซึ่งโดยปกติไม่ค่อยมีใครนำเข้าประเทศอยู่แล้ว เพราะเป็นงูพิษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ได้สืบต้นตอของผู้โพสต์ข้อความเรื่องงูกรีนแมมบ้า จนทราบเบื้องต้นว่า เป็นนิสิต ปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อแฝงในอินเทอร์เน็ตว่า "snakehunter snakelover" โดยเจ้าตัวอ้างว่า เป็นบุคคลที่ 3 ที่ทราบเรื่องมาจากเพื่อนเพราะมีเจ้าของโทรศัพท์มาปรึกษาว่างูหลุดจากกรง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าของงูที่แท้จริงคือใคร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากGreen Mamba
งูกรีนแมมบ้า


[3 พ.ย.] ตั้งทีมล่า งูกรีนแมมบ้า - สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มด่วน

 
           ผู้ว่าฯ นนท์ ตั้งทีมล่างูกรีนแมมบ้า แนะคนพบเห็นให้รีบแจ้ง 1131 หรือ 1362 อย่าจับเอง ด้าน สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษแล้ว

           จากกรณีที่มีข่าวว่า งูกรีนแมมบ้า งูพิษสายพันธุ์แอฟริกาหลุดออกจากกรงของฟาร์มเลี้ยงงูในย่านปากเกร็ดถึง 15 ตัว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน เนื่องจากงูกรีนแมมบ้าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง หากถูกกัดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั้น

           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกมาระบุว่า ทางจังหวัดได้เร่งประชุมจัดการเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูพิษจัดตั้งทีมไล่ล่า พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจหาแหล่งที่งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา และตรวจสอบข่าวลือที่ว่า สามารถจับงูกรีนแมมบ้าได้แล้ว 1 ตัว เนื่องจากสอบถามไปก็ไม่พบหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า มีใครสามารถจับงูดังกล่าวได้จริง

           ทั้งนี้ นายวิเชียร ยังได้เตือนประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นงูต้องสงสัยว่าเป็นงูกรี นแมมบ้า ซึ่งจะมีสีสดกว่างูเขียวทั่วไป ขอให้แจ้งมาทางสายด่วน ศปภ.ของจังหวัดนนทบุรี หมายเลข 1131 หรือที่หมายเลข 1362 ซึ่งเป็นเบอร์ของชมรมสัตว์แพทย์สัตว์ป่าและสวนสัตว์ ให้เข้ามาจับงูดังกล่าว อย่าจับเองหรือเข้าไปตีโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และในประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า

           ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่บอกกันปากต่อปาก ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูดังกล่าวแล้ว ซึ่งเซรุ่มจะมาถึงประเทศไทยพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเบื้องต้น เมื่อถูกงูกัดว่า ขอให้จดจำลักษณะของงูที่กัดไว้ หรือตีงูให้ตาย แล้วนำไปให้แพทย์ดู เพื่อจะได้ให้เซรุ่มได้ตรงกับชนิดของงู พร้อมกับขอให้สังเกตรอยแผลที่งูกัด ด้วย คือ ถ้าเป็นงูพิษ รอยแผลจะเป็น 1-2 เขี้ยว และอาการพิษจะปรากฏภายใน 10-15 นาที แต่หากเป็นงูไม่มีพิษ รอยแผลจะเป็นรอยฟันเรียงกันเป็นแถว หรืออาจเป็นเพียงรอยถลอกธรรมดา

           สำหรับวิธีปฐมพยาบาลนั้น เบื้องต้นผู้ป่วยต้องนอนนิ่ง ๆ ปลอบใจให้คลายความตื่นเต้น และนำผ้า เชือก ความกว้างประมาณ 2 นิ้วมารัดให้แน่นเหนือบาดแผล 5-10 เซนติเมตร คลายทุก 10-15 นาทีเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อตาย จากนั้นรีบนำส่งแพทย์ทันที และขณะที่นำส่งแพทย์ต้องจัดอวัยวะที่ถูกงูกัดให้ต่ำกว่าหัวใจ พร้อมกับคอยปลุกให้ตื่นตลอดเวลา และห้ามดื่มสุรา หรือยาที่มีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจเด็ดขาด เพราะจะทำให้พิษงูแพร่ไปทั่วร่างกาย


เผยไทยไม่มีเซรุ่ม งูกรีนแมมบ้า แนะเลี่ยงใกล้ต้นไม้ 


           ผอ.สวนสัตว์แนะชาวปากเกร็ดเลี่ยงใกล้ต้นไม้ หลังมีข่าวงูกรีนแมมบ้าหลุดน้ำท่วม โดยเน้นว่าเพื่อความปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบทางเว็บไซต์ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งของข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมทราบว่ามีงูพิษกรีนแมมบ้า จำนวน 15 ตัว หลุดออกมาในย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าบุคคลใดนำเข้ามา เป็นงูอยู่ในแถบแอฟริกา แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           ทั้งนี้ ต้องเร่งสืบหาผู้เป็นเจ้าของว่าการนำงูเข้ามาเลี้ยง มีใบอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามว่ามีเซรุ่มของงูชนิดนี้หรือไม่ โดยระยะนี้ประชาชนย่านปากเกร็ดไม่ควรเข้าใกล้พุ่มไม้หรือต้นไม้ยามค่ำคืน เพราะงูกรีนแมมบ้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ และหากถูกงูกัดให้ใช้ผ้ารัดเหนือบาดแผลไม่ให้พิษเข้าสู่หัวใจ พร้อมรีบพบแพทย์ทันที และขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งชุดติดตามจับงูพิษชนิดนี้แล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยเป็นงูกรีนแมมบ้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

[2 พฤศจิกายน] ระวัง! งู Green Mamba มีพิษร้ายหลุดกรงน้ำท่วม 15 ตัว


Green Mamba
งูกรีนแมมบ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia โดย คุณ Danleo

          งูพิษกรีนแมมบ้า 15 ตัว หลุดจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ด หลังบ้านถูกน้ำท่วม สัตวแพทย์เตือนพิษร้ายถึงชีวิต หากพบโทรแจ้ง 1362 หรือ จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ทีมสัตวแพทย์ได้แจ้งมายัง จส.100 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พบว่า งูกรีนแมมบ้า หรือ งู Green Mamba ซึ่งเป็นงูที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีพิษร้ายแรง หลุดออกจากบ้านของผู้ที่เลี้ยงไว้ซึ่งถูกน้ำท่วมแล้วที่ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จำนวน 15 ตัว ประกอบด้วย ตัวพ่อและแม่ ความยาว 2 เมตร ขนาดเท่างูจงอาง และตัวลูกอีก 13 ตัว ความยาว 1 เมตร 

          ทั้งนี้ สัตวแพทย์ ได้เตือนว่า งูกรีนแมมบ้า นี้ มีพิษร้ายแรงมาก และอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ ดังนั้น หากใครพบเห็นงูสีเขียวลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับงูกรีนแมมบ้าเองเด็ดขาด เพราะอาจถูกฉกกัดจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

          สำหรับ งูกรีนแมมบ้า (Green Mamba) นั้น เป็นงูสีเขียว ท้องสีขาวไปจนสีเหลืองหรือเขียว มีส่วนหัวสีเขียวเข้ม เกล็ดใหญ่ ตากลมโต มีรูปร่างเพรียวยาว โดยเฉลี่ยความยาวประมาณ 2 เมตร มีถิ่นกำเนิดอยู่ในป่าทึบในทวีปแอฟริกา จัดเป็นงูประเภทมีพิษที่ร้ายแรงมาก เพราะหากถูกกัดแล้วรักษาไม่ทันมีโอกาสเสียชีวิตได้สูง 

          ทั้งนี้ งูกรีนแมมบ้ามักจะออกหากินในเวลากลางวัน อาหารของมันคือ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็ก ๆ รวมทั้งนก ซึ่งเวลาที่งูกรีนแมมบ้าจะกินเหยื่อนั้น มันจะกัดเหยื่อและปล่อยพิษ เพื่อให้เหยื่อตายเสียก่อน แล้วค่อยกินเป็นอาหารอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
2snake2fish.comtwitter จส.100แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 813 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
รัฐบาล ศปภ. เอะอะไรก้เอาเงินฟาดหัวคนเล่นจังเลย นะ ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งละ
จากคุณ earn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-09 05:17:14 ]
ความคิดเห็นที่ 812 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตลกจิงๆกฏหมายไทย ใครนำดข้างูกรีนเมมบ้ามีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่งูตัวละแสน สิบห้าตัวก็ปาเข้าไปล้านห้า ถ้าคนเค้ามีตังซื้องูหรือทำธุรกิจจริงๆนะ เงินค่าปรับแค่สี่หมื่นทำไมเค้าจะไม่มีปัญญาจ่ายล่ะ ลักลอบเอาเข้ามา ต่อให้จ่ายค่าปรับถ้าโดนจับ เค้าก็ยังได้กำไรกว่าเป็นล้าน เฮ้อออ นี่แหล่ะกฎหมายไทย นอกจากจะไม่เคร่งครัดยังหย่อนคล้อยอีก ลองคิดดูก็แล้วกัน
จากคุณ สายใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-09 04:22:52 ]
ความคิดเห็นที่ 811 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อ่านไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด จ้างตรงไหนวะ เค้าแค่ท้าว่าถ้ามีก็จับมาจะให้ตังค์
จากคุณ ฟ้ามอบของขวัญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-09 03:26:14 ]
ความคิดเห็นที่ 810 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
งูที่หลุดนะ เจ้าของคนเลี้ยงและนำเข้าคือพี่ปลอดเราเอง เลี้ยงที่บ้านพักแถวนนทบุรีนะ บ้านไม้สัก ติดเจ้าพระยา

หลุดออกมา เลยม่กล้าบอกชื่อคนเลี้ยง สุดๆๆเลยไม ศปภ.ชุดนี้
จากคุณ คนนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-09 00:35:31 ]
ความคิดเห็นที่ 809 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไหนว่า ศปภ. ไม่เชื่อว่างูหลุดจริง แล้วจ้างจับทำไมอ่ะ ชอบทำให้ประชาชนสับสนอยู่เรื่อย
จากคุณ mmmmm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 20:11:56 ]
ความคิดเห็นที่ 808 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อะไรก็จ้าง อะไรก็ใช้เงิน....เงินเยอะนักหรือไง....ไม่ต้องจ้าง ถ้ามีคนเจอเค้าก็ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับอยู่แล้วล่ะ....ใครอยากจะโดนงูกัดตายล่ะ.....50000 น่ะเอาเงินคุณจ่ายนะ...อย่าเอาเงินหลวงจ่ายล่ะ
จากคุณ you เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 19:54:15 ]
ความคิดเห็นที่ 807 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ขอให้แม่งไปกัด ไอ้คนที่มันบอกว่าไม่มีสักทีเถอะ....พ่อ/แม่ มหาจำเริญ
จากคุณ รักประเทศไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 19:44:36 ]
ความคิดเห็นที่ 806 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่ใช่ว่ามันจะทั่วนนท์ฯแล้วนะ
จากคุณ ผีซีด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 17:49:58 ]
ความคิดเห็นที่ 805 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เห็นบอกเจอที่โน้นที ที่นี่ที ที่นี้ก็หาจับมาขายให้เขาซิ ตัวละสี่หมื่น
จากคุณ โก่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 16:16:23 ]
ความคิดเห็นที่ 804 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้าเจอไม่จับหรอก ไม่อยากได้เงิน อยากวิ่งอย่างเดียว เล้ยยยย
จากคุณ เม้นท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 15:33:24 ]
ความคิดเห็นที่ 802 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ประเทศเราแอบทำฟาร์มสัตว์ผิดกฏหมายเยอะ ที่ ตม. ออสเตรเลียจับวัสดุที่ส่งมาจากไทยผมเป็นพวกงูจากแอฟฟิกาจากอเมซอน ที่ส่งมาให้ลุกค้าที่ออสเตรเลีย
จากคุณ อาอา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 13:47:11 ]
ความคิดเห็นที่ 800 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอาพิษออกยังงัย ครับ
กินยังงัย คึกมั้ย
ถ้าคึกไม่กินนะ
จากคุณ โสด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 12:33:39 ]
ความคิดเห็นที่ 798 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แมวที่ไหนมันเลี้ยงวะ
จากคุณ 11 11 11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 12:18:38 ]
ความคิดเห็นที่ 796 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
โหจับงู ไม่ตายก่อนเรอะ
จากคุณ u_u เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 06:44:47 ]
ความคิดเห็นที่ 794 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไอียะ งูชาเขียว
จากคุณ เฮบิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 06:18:29 ]
ความคิดเห็นที่ 793 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอาเงิน 50000 บาท มากลบกระแสถุงยังชีพ นั่นหล่ะอาชีพเขาหล่ะ
จากคุณ Coco เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 05:43:26 ]
ความคิดเห็นที่ 792 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตัวละ 5 หมื่น งี้พวกลักลอบนำเข้าเอาไปสังเวยซักตัวก็กำไรละ

ตัวละไม่กี่พันเอง วิมแหลบอกตัวละแสน ...
จากคุณ เชื่อเค้าเลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 02:58:49 ]
ความคิดเห็นที่ 791 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
หวังว่ามันจะดำน้ำไม่ได้ สาธุ
จากคุณ Milk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 02:39:21 ]
ความคิดเห็นที่ 790 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สมมุติ ว่าแมมบ้า ติดใต้ท้องรถ คนกรุงหนีออกนอกเมืองมาแพร่พันธุ์ สัก2คู่ ..ทำงัยดี จังหวัดไหนซวยอีกล่ะ *รีบจับคนเลี้ยงง่ายกว่าจับงูน๊ะจ๊ะ*
จากคุณ ป้อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 02:04:43 ]
ความคิดเห็นที่ 789 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ความคิดเห็นที่ 780 ตั้งกลุ่มไปจับ กี่ชาติจะเจอหราคับ กทม ไม่ใช่เล็กๆ ผู้เชี่ยญชาญจะมีซักกี่คน เค้าให้รางวัลนำจับผู้พบเจอแล้วไปแจ้ง ศปภ. ไม่ได้ให้ไปจับเอง บ้าป่าว งี้แหละ สลิ่มว่างงาน
จากคุณ ริวโซ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 01:50:31 ]
ความคิดเห็นที่ 787 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นักศึกษาที่กระจายข่าวลือจะพูดมั่วๆไม่ได้เพียงแค่บอกเป็นบุคคลที่3 ก็ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรรึเด็กสมัยนี้พิเรนกันอยู่ ต้องบอกดิใครเป็นคนพูดก่อนหน้านี้ เรื่องนี้ทำให้คนกลัวกันไปหมด บอกไม่ได้ก็ไปนอนคุกก่อนนะ
จากคุณ เวงตะไล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 01:48:42 ]
ความคิดเห็นที่ 785 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
780.

เขาก็ไม่ได้ให้เมิงไปจับนิ

เขาบอกหรอว่าจำเป็นต้องไปจับใครจะไปจับก็ได้ ไม่จับก็ได้ ไม่ไดบังคับ
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 01:47:47 ]
ความคิดเห็นที่ 784 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กรูเหน ขี้ไม่ออก เยี้ยวไม่ออก มรึงก็โทดแต่รัฐบาล ถุ้ย
จากคุณ โจ โจ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 01:39:36 ]
ความคิดเห็นที่ 783 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เพราะงูมันไม่มีจริงๆ ไงเป็นการสร้างกระแส สังคม
ให้เกิดความหวาดกลัว แล้วถ้าจะเอาผิดคือคนทีนำเข้า
ไม่ใช่คนที่ไปจับแต่จับไม่ได้
เขาตั้งค่านำจับเพราะว่ามันไม่มี ....
จากคุณ . . . เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 01:03:50 ]
ความคิดเห็นที่ 781 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เก็บเงินใว้จ้าง ให้ ส.ส มาประชุม หรือ ไม่ก็ ตามหา ส.ส ที่หายไปในช่วงประชาชนเดือดร้อนดีกว่า 55
จากคุณ ธรรม ทำ ธรรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 00:25:52 ]
ความคิดเห็นที่ 780 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คิดได้ไงว่ะ...แทนที่จะจัดตั้งกลุ่มผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านพวกสัตว์เลื้อยคลานพี่พิษมาจัด...เอาเงินมาล้อให้ชาวบ้านไปเสี่ยงตาย...คิดได้ไงเมิงบ้าป่าว...รู้อยู่ว่ามันอันตรายขนาดไหน...ถ้ามีใครเป็นอารัยเมิงรับผิดชอบไหวไม๊...แม่งควายกว่าพี่กรูคิดไว้เยอะเลยอ่ะ
จากคุณ ซาหรี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 00:06:27 ]
ความคิดเห็นที่ 778 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นักศึกษาที่ปล่อยข่าว เป็นพลเมืองดี ไม่ใช่เจ้าของงูนะคับ เขาออกมาให้สัมภาษณ์แล้วนะ
จากคุณ น้ำเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 23:51:41 ]
ความคิดเห็นที่ 776 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สงสารงูเขียวบ้านเราจัง วันนั้นเห็นโดนจับไปหลายตัวเลย ก็เพราะหาไอ้งูแมมบ้านี่แหละ เวณกรรมอะไรของงูเขียวบ้านเราก็ไม่รู้
จากคุณ กรรมของงูเขียวไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 23:38:04 ]
ความคิดเห็นที่ 775 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เคยดูช่อง Animal Plannet งูชนิดนี้อันตรายมาก ขนาดฝรั่งนักจับงูเคยออกรายการนอนกับงูในห้องกระจกเป้นร้อยตัว ก็ยังต้องระวังเจ้าตัวนี้เป็นพิเศษเลย แต่ที่ดูรู้สึกจะเป็นแมมบ้าดำ
จากคุณ BlackMamba เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 23:35:34 ]
ความคิดเห็นที่ 773 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
รวยแล้วตรูควาวนี้ เดี๋ยวจะไปจับงูสิงมาย้อมสีเขียวแล้วไปรับเงินดีกว่า ตัวละตั้งห้าหมื่น
จากคุณ ไปๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 23:16:50 ]
ความคิดเห็นที่ 772 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อย่าพูดพล่อยนะครับ ตัวละ 50,000 ระวังไอ้คนเลี้ยงจะเอามาขายซะเอง โอ แม่เจ้า แค่สิบตัวตั้ง 500,000 ช่างเป็นงูที่ราคาแพงจัง เหอะๆ ไปจับงูดีกว่า
จากคุณ ชาวบ้านตาดำๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 22:53:54 ]
ความคิดเห็นที่ 771 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เราเสียใจ ที่เลือก รัฐบาลโง่ ๆๆๆๆ มาบริหารประเทศ


พวกเราขอโทษ พอแล้ว เข็ดแล้ว


ที่มันเห่าหอนแก้ตัวให้น่ะ พวกมันได้ตังส์
จากคุณ เลิกโง่แล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 22:52:30 ]
ความคิดเห็นที่ 769 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คนผิดปรับ 40000 คนจับได้ให้ตัวละ 50000 โถสมอง
สปอร์ตไปป่าว เงินเหลือว่างั้น???
แล้วถ้าคนที่ตายเพราะงูนี่ จ่ายค่าทำศพให้เท่าไหร่หล่ะ????
จากคุณ @MC... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 22:45:11 ]
ความคิดเห็นที่ 768 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
1.รู้ข้อมูลงูทุกสิ่งอย่างยกเว้นอย่างเดียวคือไม่รู้ว่างูของใคร
2.ให้ประชาชนระวังงูแมมบ้า แต่ให้รางวัลนำจับเพื่อให้คนออกไล่ล่างู
3.ศปภ ตั้งอยู่ไหนที่นั่นเดือดร้อนตลอด
4.สิ่งของนำไปบริจาคมูลค่าเท่าไรไม่รู้แต่สุดท้ายลอยน้ำเกลื่อนกลาด

พอเถอะค่ะ !!
จากคุณ แพรวาเองค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 22:38:13 ]
ความคิดเห็นที่ 767 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คห 766 จริงครับ นั่นแหล่ะพอดีเลยค่ากงเต็ก 555
จากคุณ รักในหลวง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 22:28:22 ]
ความคิดเห็นที่ 766 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เงินเเค่5หมื่น จ่ายค่ากงเต๊กก็หมดเเล้ว ไม่คุ้มๆๆเลย เค้าว่าไอ้งูนี่มันเร็วมากเลยไม่ใช่เหรอ
จากคุณ วินทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 22:08:06 ]
ความคิดเห็นที่ 765 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
----------------------
โชคดีที่มันหลุดในเมือง
เพราะสภาพเมือง มันขยายพันธ์ไม่ได้
เพราะมันตัวยาวมาก
แล้วในแอฟริกาพบมันในเมืองไหมครับ
จากคุณ freeMan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 21:59:53 ]
ความคิดเห็นที่ 764 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ใครจะกล้าจับ 50k แลกกับชีวิต พลาดโดนมาที เซลุมก็มาไม่ทัน 20 นาทีรอตายเลย คุ้มหรอ - -
จากคุณ เหอะๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 21:40:57 ]
ความคิดเห็นที่ 763 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ดูบอกเล่าเก้าสิบบอกว่าไม่มีหลักฐานว่ามีหลุดมาจริงๆรึเปล่า และงูพันธุ์นี้กลัวน้ำและความชื้นถ้าหลุดมาน่าจะตายซะก่อน สงสัยงูเขียวบ้านเราคงจะต้องสูญพันธุ์ เพราะเห็นก็คงจะฆ่ากันไว้ก่อนแน่ๆ เวรกรรมแท้ๆ-*-
จากคุณ banana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 21:30:39 ]
ความคิดเห็นที่ 762 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอามาเลี้ยงได้ไงอันตรายมากมายขนาดนั้น ใครเจอจับตายไปเลย
จากคุณ งูนะไม่ใช่แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 21:22:47 ]
ความคิดเห็นที่ 761 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เวรกรรม ได้มีการลางบางงูเขียวบ้านเราด้วยแน่
จากคุณ ดอเด็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 21:22:33 ]
ความคิดเห็นที่ 760 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อยู่จตุจักร มีอะไรต่อมิอะไร มั่นใจจริงๆ เหมือนน้ำไม่ท่วมกรุงแน่นอน
จากคุณ ผู้รอบรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 21:06:07 ]
ความคิดเห็นที่ 759 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
Mamba No. 5

ยิ่งกว่าถูกหวย แต่ถ้าซวยโดนกัด แม้แต่หวยก็คงอดเล่น

ถึงจะมีเซรุ่ม แต่ถ้าไปไม่ทันการ ก็จบเห่
จากคุณ เรื่องจริงผ่านจอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:52:00 ]
ความคิดเห็นที่ 758 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กองทัพบกเปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวรับผู้ประสบภัยจากพื้นที่ กทม. ,พระนครศรีอยุธยา, นนทบุรี และปทุมธานี แล้วใน ๓ พื้นที่ ได้แก่ ค่ายอดิศร จ.สระบุรี ,โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จ.ลพบุรี และโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จ.นครนายก ขณะนี้มีผู้พักอาศัยแล้ว ๒,๗๐๐ คน
จากคุณ มาโนชย์ ฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:39:01 ]
ความคิดเห็นที่ 757 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พระราชดำรัสที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง
“...เราไม่เป็นประเทศร่ำรวย เรามีพอสมควร พออยู่ได้ แต่ไม่เป็นประเทศที่ก้าวหน้าอย่างมาก เราไม่อยากจะเป็นประเทศก้าวหน้าอย่างมาก เพราะถ้าเราเป็นประเทศก้าวหน้าอย่างมากก็จะมีแต่ถอยกลับ ประเทศเหล่านั้นที่เป็นประเทศอุตสาหกรรมก้าวหน้า จะมีแต่ถอยหลังและถอยหลังอย่างน่ากลัว แต่ถ้าเรามีการบริหารแบบเรียกว่าแบบคนจน แบบที่ไม่ติดกับตำรามากเกินไป ทำอย่างมีสามัคคีนี่แหละคือเมตตากัน จะอยู่ได้ตลอดไป...”
พระราชดำรัส เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
ณ ศาลาดุสิดาลัย วันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๓๔
จากคุณ แผนกการเงิน รร.กสร.ฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:38:08 ]
ความคิดเห็นที่ 756 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คห.720 ไม่จริงหรอกค่ะ นักการเมืองบ้านเราโกงกินโดนจับได้ยังไม่รับผิดอะไรเลย แล้วจะบังคับให้แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกเพราะจรเข้กับงูแค่นี้ ไม่มีทางค่ะ แผนนี้ถ้าใช้กับนักการเมืองต่างประเทศอาจจะได้นะคะ แต่กับนักการเมืองไทยไม่มีทาง
จากคุณ จี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:31:34 ]
ความคิดเห็นที่ 755 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ศปภ.สร้างภาพหรอ อย่าเลย ไม่เกี่ยวอะไรกับ ศปภ.เลย งูกรีนแมมบ้าหาไม่เจอหรอก เพราะมันไม่ถูกกับน้ำ ตายหมดไปแล้วมั้ง
จากคุณ ศปภ.เน่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:27:25 ]
ความคิดเห็นที่ 754 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้ากรียนแมมบ้า มีสรรพคุณปลุกเซ็กส์ ไม่ต้องมีรางวัลนำจับก็หายเกลี้ยงทั้งบางแล้ว
จากคุณ Fun เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:26:19 ]
ความคิดเห็นที่ 751 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สุดท้ายก็งูปลอม เหมือน อุโมงค์ยักษ์ปลอม นั้นแหล๊ะ สร้างข่าวลวงในเน็ต ทำให้แค่ปั่นป่วน ชาวบ้านตกใจ แย่จริงๆ
จากคุณ เบื่อๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:22:42 ]
ความคิดเห็นที่ 750 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
โถ ..โถ..โถ..ดูเขาทำ รังแกเด็กหรือเปล่านี่ ตุดตู่ เต้นสภาโจ๊ก โหวงเหวง ปั้นน้ำเป็นตัว พูดเท็จ หลอลวง ยังไม่เห็นทำอะไรเลย ได้ดิบได้ดี มีเงินใช้อีกต่างหาก
จากคุณ เอ็นดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:22:34 ]